Ngày đăng 30/03/2024 | 12:00 AM

(AMC) Ngày 30/3/2024, Đảng ủy Bộ Xây dựng phối hợp với Ban Cán sự Bộ Xây dựng tổ chức “Hội nghị phổ biến, quán triệt các văn bản về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng” tại Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị cho hơn 90 đảng viên là đến từ Văn phòng Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Đảng bộ, chi bộ các cục, vụ, viện, trung tâm, bệnh viện, trường học trực thuộc Bộ Xây dựng.

Triển khai công văn số 1654-CV/ĐU ngày 26/01/2024 của Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát năm 2024 và Nghị quyết Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Xây dựng tháng 3/2024. Ngày 30/3/2024, Đảng ủy Bộ Xây dựng phối hợp với Ban Cán sự Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt các văn bản về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảngtại Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị cho hơn 90 đảng viên là đến từ Văn phòng Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Đảng bộ, chi bộ các cục, vụ, viện, trung tâm, bệnh viện, trường học trực thuộc Bộ Xây dựng.

Tham dự và báo cáo tại Hội nghị là đ/c Nguyễn Thanh Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khốidự và nghe báo cáo có đ/c Trần Hữu Hà - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; đ/c Nguyễn Thanh Tùng - chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng; các đ/c lãnh đạo là bí thư, phó bí thư các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Bộ Xây dựng, các ủy viên Ban chấp hành, ủy viên ủy ban kiểm tra Đảng ủy Bộ Xây dựng, các đ/c chủ nhiệm, phó chủ nhiệm, ủy viên Ủy ban kiểm tra các đảng ủy trực thuộc Đảng ủy Bộ Xây dựng, các đ/c là cấp ủy viên phụ trách công tác kiểm tra, giám sát của các chi bộ trực thuộc Đảng ủy Bộ, cán bộ công chức Văn phòng Ban Cán sự Đảng Bộ Xây dựng.

Đ/c Vũ Quang Tiến Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Xây phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đ/c Vũ Quang Tiến Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Xây dựng đã nhấn mạnh tầm quan trọng, ý nghĩa của Hội nghị. Hội nghị lần này diễn ra nhằm làm chuyển biến tích cực, sâu sắc về nhận thức của cấp ủy, UBKT các cấp, cán bộ đảng viên về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng, từ đó nâng cao trách nhiệm, thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt công tác kiểm tra của Đảng. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đ/c Nguyễn Thanh Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối phổ biến, quán triệt các văn bản.

Hội nghị, diễn ra trong buối sáng ngày 30/3/2024, các đảng viên được nghe đ/c Nguyễn Thanh Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối phổ biến, quán triệt nội dung nằm trong các văn bản sau:

- Các quy định mới của Trung ương:

+ Quy định 110-QĐ/TW ngày6/7/2023 của Ban Bí thư về luân chuyển cán bộ trong ngành kiểm tra Đảng

+ Quy định số 114 - QĐ/TW ngày 11/7/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực và chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ

+ Quy định sô 117-QĐ/TW, ngày 18/8/2023 của Bộ Chính trị về xin lỗi và phục hồi quyền lợi của tổ chức đảng, đảng viên bị kỷ luật oan

+ Quy định số 131 - QĐ/TW, ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán.

- Các văn bản của Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối:

+ Kiểm tra, giám sát chuyên đề, giải quyết tố cáo đảng viên và xem xét thi hành kỷ luật đối với đảng viên vi phạm của chi bộ trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

+ Bộ mẫu văn bản nghiệp vụ về thực hiện quy trình kiểm tra, giám sát chuyên đề, giải quyết tố cáo đảng viên và xem xét thi hành kỷ luật đối với viên vi phạm của chi bộ trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Một số hình ảnh tại Hội nghị.

Bài, ảnh - Đỗ Diễm, Thanh Đạt