Ngày đăng 10/01/2024 | 12:00 AM

AMC: Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Kiến trúc sư K1/2024 theo hình thức học trực tuyến.

(AMC) Ngày 16/01/2024, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) tổ chức khóa học “Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Kiến trúc sư” theo hình thức học trực tuyến cho gần 30 học viên.

Căn cứ Quyết định số 514/QĐ-BXD ngày 22/5/2023 của Bộ Xây dựng về việc ban hành Chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Kiến trúc sư và giao cho Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị tổ chức các khóa bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Kiến trúc sư.

Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp và đạo đức nghề nghiệp của viên chức ngành Xây dựng nhằm thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ của viên chức chuyên ngành kiến trúc sư, đáp ứng tiêu chuẩn chức danh Kiến trúc sư. Ngày 16/01/2024, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) tổ chức khóa học “Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Kiến trúc sư K1/2024 cho các học viên là viên chức giữ chức danh kiến trúc sư chưa có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh kiến trúc sư; viên chức chuyên ngành Xây dựng trong các đơn vị sự nghiệp công lập có tham gia hoạt động xây dựng; kiến trúc sư đang hành nghề kiến trúc sư muốn có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh kiến trúc sư trước khi bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu xã hội.

Toàn cảnh khai giảng khóa học Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Kiến trúc sư.

Khóa học diễn ra bắt đầu từ ngày 16/01/2024. Tham gia giảng dạy khóa học là đội ngũ chuyên gia của Bộ Xây dựng, giảng viên các học viện, trường đại học và giảng viên của Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị sẽ truyền đạt cho học viên các kiến thức theo quy định tại Quyết định số 514/QĐ-BXD ngày 22/5/2023 của Bộ Xây dựng về việc ban hành chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Kiến trúc sư gồm hai phần.

Phần I. Kiến thức chung về quản lý nhà nước ngành Xây dựng có các nội chuyên đề: Định hướng chiến lược phát triển quy hoạch kiến trúc và quản lý đô thị bền vững tại Việt Nam; hệ thống văn bản, quy định thiết kế trong lĩnh vực kiến trúc và quy hoạch xây dựng (quy chuẩn, tiêu chuẩn…); xu hướng mới trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc trong và ngoài nước;

Phần II. Đạo đức nghề nghiệp, kiến thức và kỹ năng chuyên ngành có các chuyên đề: Quy trình quản lý, tổ chức thực hiện công tác thiết kế trong lĩnh vực  kiến trúc; một số kỹ năng nghiên cứu, hoạt động chuyên môn kiến trúc sư; những kỹ năng bổ trợ cho kiến trúc sư trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ; kỹ năng xây dựng chương trình, đề tài, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch đô thị, nông thôn; quy trình, quản lý, tổ chức thực hiện quy hoạch đô thị, nông thôn

Học viên tham gia khóa học không chỉ tiếp thu kiến thức và chấp hành nội quy của lớp học, mà còn được tham gia làm bài kiểm tra và bài tiểu luận cuối khóa. Cấp chứng chỉ hành nghề: Kết thúc khóa học, học viên đạt đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ “ Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Kiến trúc sư” đây là điều kiện tiêu chuẩn bắt buộc về trình độ đào tạo, bồi dưỡng của Kiến trúc sư theo quy định tại Thông tư liên tịch số 11/2016/TTLT -BXD-BNV ngày 29/6/2019 của Bộ Xây dựng và Bộ Nội vụ.

Đỗ Diễm - AMC