Ngày đăng 30/09/2023 | 12:00 AM

Khai giảng khóa học Bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng tham mưu hoạch định các chính sách trong lĩnh vực quản lý nhà nước về quy hoạch - kiến trúc gắn với chuyển đổi số

Lượt xem: 221  |  Chia sẻ: 0
(AMC) Khai giảng khóa học Bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng tham mưu hoạch định các chính sách trong lĩnh vực quản lý nhà nước về quy hoạch - kiến trúc gắn với chuyển đổi số

Căn cứ Quyết định số 1698/QĐ-UBND ngày 19/5/2022 của UBND Thành phố Hà Nội về việc phê duyệt Đề án Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ, công chức viên chức Thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2025 và định hướng đến năm 2030; thực hiện kế hoạch của UBND Thành phố Hà Nội về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của Thành phố năm 2023. Ngày 29/9/2023, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) phối hợp với Sở Nội Vụ Hà Nội tổ chức khai giảng khóa học “Bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng tham mưu hoạch định các chính sách trong lĩnh vực quản lý nhà nước về quy hoạch - kiến trúc gắn với chuyển đổi số” và bế giảng khóa “Bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý đô thị, hạ tầng kỹ thuật đô thị và chuyển đổi số trong quản lý đất đai” K3-K4 năm 2023 cho các học viên là trưởng, phó phòng và cán bộ quy hoạch chức danh trên của các sở, ban ngành trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Tham dự buổi khai giảng về phía Sở Nội vụ Hà Nội có ông Trần Đình Cảnh – Giám đốc, ông Đinh Mạnh Hùng - Phó Giám đốc; về phía Học viện có TS. Trần Hữu Hà - Giám đốc, PGS. TS. Nguyễn Vũ Phương - Phó Giám đốc  và đông đủ các học viên tham gia khóa học. 


TS. Trần Hữu Hà - Giám đốc Học viện phát biểu khai giảng khóa học. 


 Phát biểu khai giảng khóa học, TS. Trần Hữu Hà nhấn mạnh, quy hoạch – kiến trúc là hai lĩnh vực quan trọng trong công tác quản lý nhà nước về đô thị. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, việc nâng cao kiến thức, kỹ năng tham mưu hoạch định các chính sách, triển khai các nhiệm vụ cụ thể trong lĩnh vực này là yêu cầu cấp thiết. Khóa học này nhằm giúp các học viên nâng cao kiến thức, kỹ năng về quy hoạch, kiến trúc, đặc biệt là những kiến thức, kỹ năng mới gắn với chuyển đổi số và học tập kinh nghiệm thực tiễn trong nước. TS. Trần Hữu Hà cũng bày tỏ sự tin tưởng với nỗ lực của các giảng viên, sự cố gắng học tập của các học viên cùng với sự phối hợp chặt chẽ giữa Sở Nội vụ Hà Nội với Học viện, khóa học sẽ thành công tốt đẹp và đạt hiệu quả cao nhất, góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ công chức chuyên trách trên địa bàn thành phố Hà Nội.


Ông Trần Đình Cảnh - Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội phát biểu chỉ đạo khóa học.


Phát biểu tại khóa học này, ông Trần Đình Cảnh – Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội đánh giá công tác quy hoạch – kiến trúc và các lĩnh vực về quản lý đất đai, nhà ở, trật tự xây dựng, giao thông, hạ tầng kỹ thuật chiếu sáng – thoát nước – cây xanh – rác thải môi trường… luôn là vấn đề nóng được lãnh đạo thành phố hết sức quan tâm. Trong quá trình đô thị hóa phát triển bộc lộ nhiều vấn đề hạn chế như đội ngũ cán bộ, lãnh đạo chưa có tầm nhìn dài hạn, các chủ trương và biện pháp quản lý chưa chặt chẽ và hiệu quả vì vậy dẫn tới đô thị trung tâm thành phố và các vùng phụ cận, vùng ngoại thành phát triển theo hướng tự phát, không đồng bộ, không kết nối và rời rạc, xảy ra vi phạm nhiều và không thể khắc phục gây lãng phí ngân sách và nguồn lực xã hội… Khóa học này sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chuyên môn củng cố nhận thức, thay đổi tư duy, từ đó đưa ra những phương pháp và cách tiếp cận giải quyết công việc hiệu quả hơn, cũng như công tác tham mưu hoạch định chính sách có tầm nhìn xa hơn.

Khóa học diễn ra trong 12 ngày, bảo gồm 10 ngày học lý thuyết và 02 ngày đi nghiên cứu và học tập thực tế. Tham gia giảng dạy cho khóa học là các chuyên gia về quy hoạch, kiến trúc… đến từ Bộ Xây dựng và Học viện/AMC sẽ hướng dẫn và trao đổi với các học viên các kiến thức đó nằm trong các chuyên đề sau: Các văn bản quy phạm pháp luật mới về quy hoạch, kiến trúc và vấn đề chuyển đổi số trong quy hoạch, kiến trúc tại Việt Nam; Nâng cao năng lực và đạo đức công vụ của cán bộ, công chức làm công tác quản lý nhà nước về quy hoạch kiến trúc; Chuyển đổi số trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc; Kinh nghiệm trong nước và ngoài nước về quản lý quy hoạch, kiến trúc gắn với chuyển đổi số; Kỹ năng giải quyết tình huống thực tiễn trong quản lý quy hoạch - kiến trúc gắn với quá trình phát triển đô thị; Kỹ năng tổ chức lập Đồ án quy hoạch xây dựng, quy chế quản lý kiến trúc; Kỹ năng Thẩm định, trình phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng, quy chế quản lý kiến trúc; Kỹ năng quản lý trật tự xây dựng gắn với chuyển đổi số trong quản lý đô thị; Kỹ năng quản lý hoạt động đầu tư xây dựng theo quy hoạch, kiến trúc đô thị; Kỹ năng quản lý nhà ở, thị trường bất động sản gắn với chuyển đổi số trong phát triển đô thị;

Tham gia khóa học này, học viên không chỉ được tiếp thu kiến thức nằm trong các nội dung trên mà còn được làm 01 bài kiểm tra, 01 báo cáo thu hoạch, thông qua kết quả này để đánh giá quá trình tiếp thu kiến thức và vận dụng thực tế của mỗi học viên, đồng thời sẽ làm căn cứ để xây dựng những nội dung chương trình cho các khóa học tiếp theo ngày một hiệu quả hơn.

Bên cạnh các buổi học lý thuyết, các học viên còn được trao đổi, thảo luận, làm bài tập nhóm, được đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm thực tế tại một số đô thị trong nước.

Cũng trong buổi sáng 29/9/2023, Học viện phối hợp với Sở Nội vụ Hà Nội tổ chức bế giảng khóa “Bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý đô thị, hạ tầng kỹ thuật đô thị và chuyển đổi số trong quản lý đất đai” K3-K4 với thành tích 101/101 học viên hoàn thành tốt khóa học. Trong đó có 10 học viên được nhận giấy khen vì có thành tích tốt trong học tập.


Trao giấy khen cho các học viên đạt thành tích tốt trong học tập

 

Hoài Nam
Lượt xem: 221  |  Chia sẻ: 0

Tin có liên quan

Loading ...

VIDEOS

ĐT: (024) 35522216 / (024) 33120207