Ngày đăng 08/09/2023 | 12:00 AM

200 học viên tham gia bồi dưỡng chuyên sâu hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị trên địa bàn quận Thanh Khê - thành phố Đà Nẵng

Lượt xem: 850  |  Chia sẻ: 0
(AMC) Ngày 08/9/2023, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học Viện/AMC) phối hợp với Quận ủy Thanh Khê - Đà Nẵng tổ chức lớp Bồi dưỡng chuyên sâu Quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường. Tham dự khoá bồi dưỡng, về phía Quận ủy Thanh Khê có có đ/c Lê Tùng Lâm - Bí thư Quận ủy quận Thanh Khê, đ/c Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Phó Bí thư Quận ủy, đ/c Nguyễn Trung Thành - Quận ủy viên, Chánh Văn phòng Quận ủy; Về phía Học viện có ông Nguyễn Tiến Dân - Giám đốc Phân viện Miền Trung cùng toàn thể 200 học viên tham gia khóa học.

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn Quận Thanh Khê - TP Đà nẵng, ngày 08/9/2023, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học Viện/AMC) phối hợp với Quận ủy Thanh Khê - Đà Nẵng tổ chức lớp Bồi dưỡng chuyên sâu Quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường. Tham dự khoá bồi dưỡng, về phía Quận ủy Thanh Khê có có đ/c Lê Tùng Lâm - Bí thư Quận ủy quận Thanh Khê, đ/c Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Phó Bí thư Quận ủy, đ/c Nguyễn Trung Thành - Quận ủy viên, Chánh Văn phòng Quận ủy; Về phía Học viện có ông Nguyễn Tiến Dân - Giám đốc Phân viện Miền Trung cùng toàn thể 200 học viên tham gia khóa học.

Phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng, đ/c Lê Tùng Lâm nhấn mạnh: Đà Nẵng đô thị loại I trực thuộc Trung ương, là trung tâm kinh tế lớn của quốc gia về du lịch, công nghiệp, thương mại, dịch vụ tài chính ngân hàng, có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển đô thị quốc gia. Quy hoạch chung TP.Đà nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 xác định xây dựng TP.Đà Nẵng trở thành đô thị lớn; thông minh, sáng tạo; bản sắc bền vững. Mục tiêu xây dựng TP. Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á, vai trò là trung tâm về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, du lịch, thương mại, tài chính, logistics, công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghiệp hỗ trợ,…

Với tầm nhìn và mục tiêu như trên, công tác quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị có ý nghĩa vô cùng quan trọng góp phần phát triển đô thị xanh - sạch đẹp tạo nên bản sắc riêng của TP. Đà Nẵng. Việc tổ chức khóa bồi dưỡng này càng có ý nghĩa hơn giúp cập nhật kiến thức pháp luật xây dựng mới nhất; những quy định mới, các văn bản quy phạm hiện hành về xây dựng cơ bản và trách nhiệm của chính quyền đối với công tác quản lý đô thị, đáp ứng yêu cầu của công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng, đặc biệt là hạ tầng đô thị. Để khoa học đạt hiệu quả cao, đề nghị các đồng chí học viên nghiêm túc thực hiện quy chế của khóa học, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự khóa học đầy đủ nhằm tiếp nhận các kiến thức mà giảng viên đã truyền đạt để vận dụng giải quyết hiệu quả nhiệm vụ được giao tại địa phương, đơn vị, mạnh dạn trao đổi, thảo luận những vướng mắc, hạn chế, bất cập trong hoạt động thực tiễn trên địa bàn để cùng giảng viên làm sáng tỏ, đưa ra các giải pháp khắc phục, hạn chế sai sót trong công tác quản lý, phát triển hạ tầng xây dựng và môi trường đô thị trên địa bàn quận.

 

 

Toàn cảnh khóa bồi dưỡng chuyên sâu hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị trên địa bàn quận Thanh Khê - TP. Đà Nẵng.

 

Khóa tập huấn diễn ra trong 02 ngày từ ngày 08/9/2023 đến hết 09/9/2023, tập trung nâng cao năng lực quản lý quy hoạch, hạ tầng kỹ thuật - môi trường đô thị được tổ chức với mục tiêu tăng cường trách nhiệm của người quản lý, đồng thời phổ biến và trang bị những kiến thức cơ bản, tư duy, phương pháp và kỹ năng về quản lý quy hoạch, hạ tầng kỹ thuật - môi trường đô thị cho cán bộ, người làm công tác liên quan. Tham gia lớp tập huấn, học viên được nghe chia sẻ những kinh nghiệm, trao đổi của các chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực phát triển hạ tầng kỹ thuật và môi trường thông qua các nội dung cơ bản sau: Tổng quan về quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị; kỹ năng thực hiện quản lý Cao độ nền, giao thông và thoát nước mặt đô thị; kỹ năng thực hiện quản lý cấp nước, thoát nước thải, nghĩa trang và Vệ sinh môi trường đô thị; kỹ năng thực hiện quản lý cấp điện, chiếu sáng thông tin liên lạc và hệ thống hạ tầng kỹ thuật sử dụng chung; nguồn lực và vốn cho phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị.

Với đội ngũ giảng viên của Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị - Bộ Xây dựng có trình độ chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm thực tế và có khả năng truyền đạt nội dung bài giảng một cách khoa học, học viên sẽ được trang bị những kiến thức cần thiết và bổ ích. Khóa học giúp trang bị cho học viên một cách cơ bản và có hệ thống các nội dung, nguyên tắc cũng như những quy định pháp luật hiện hành, đồng thời có các kỹ năng chuyên sâu về hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị. Chương trình gồm cả lý thuyết, thảo luận trao đổi các tình huống vướng mắc tại địa phương do vậy có thể nói khóa bồi dưỡng là một trong những nội dung quan trọng trong công tác đào tạo cán bộ quản lý và phát triển đô thị góp phần phát triển TP. Đà Nẵng trở thành đô thị lớn; thông minh, sáng tạo; bản sắc bền vững.

Tham gia khóa đào tạo này, học viên không chỉ lĩnh hội được các kiến thức chuyên môn để áp dụng hiệu quả vào trong công việc tác đơn vị, mà còn được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học khi đạt đủ các điều kiện mà khóa học đề ra.

Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị
Lượt xem: 850  |  Chia sẻ: 0

Tin có liên quan

Loading ...
ĐT: (024) 35522216 / (024) 33120207