Ngày đăng 31/07/2023 | 12:00 AM

Bồi dưỡng Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình tại trường Cao đẳng điện lực lực TP. Hồ Chí Minh

(AMC) . Ngày 31/7/2023, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị tiếp tục phối hợp với trường Cao đẳng Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lớp Bồi dưỡng về quản lý dự án cho gần 50 học viên là cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực Miền Nam, Bạn QLDA Điện lực Miền Nam, PC An Giang, Trung tâm điều hành SCADA, Công ty CNTT Điện lực Miền Nam, PC Bạc Liêu, PC Bến Tre, PC Bình Thuận, PC Bình Dương, PC Bình Phước, PC TP. Cần Thơ, PC Kiên Giang, PC Ninh Thuận, PC Sóc Trăng, PC Tây Ninh, PC Tiền Giang, PC Trà Vinh, PC Hậu Giang, công ty dịch vụ Điện lực Miền Nam.

Sau khi tổ chức thành công khóa đào tạo về Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình cho cán bộ làm công tác quản lý dự án tại TP. Hồ Chí Minh. Ngày 31/7/2023, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị tiếp tục phối hợp với trường Cao đẳng Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lớp Bồi dưỡng về quản lý dự án cho gần 50 học viên là cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực Miền Nam, Bạn QLDA Điện lực Miền Nam, PC An Giang, Trung tâm điều hành SCADA, Công ty CNTT Điện lực Miền Nam,  PC Bạc Liêu, PC Bến Tre, PC Bình Thuận, PC Bình Dương, PC Bình Phước, PC TP. Cần Thơ, PC Kiên Giang, PC Ninh Thuận, PC Sóc Trăng, PC Tây Ninh, PC Tiền Giang, PC Trà Vinh, PC Hậu Giang, công ty dịch vụ Điện lực Miền Nam.

Khóa học được thiết kế dựa trên cơ sở đánh giá nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng kiến thức pháp luật trong lĩnh vực quản lý đầu tư xây dựng, Học viện đã xây dựng một chương trình đào tạo phù hợp nhằm trang bị, cập nhật, nâng cao kiến thức, nghiệp vụ về tổ chức thực hiện các công việc liên quan đến dự án đầu tư xây dựng, thực hiện các nội dung quản lý dự án theo đúng quy định của pháp luật về Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình. Nhằm giúp doanh nghiệp quản trị và vận hành dự án thành công, tránh lãng phí và đạt hiệu quả cao.

Thời lượng và nội dung chương trình học được thiết kế phù hợp với nhu cầu thực tiễn tại đơn vị. Cụ thể trong 05 ngày từ (31/7/2023 đến ngày 04/8/2023), các nội dung chính được đề cập trong khóa học như sau:

Tổng quan về quản lý dự án đầu tư XDCT; quản lý tiến độ của dự án đầu tư xây dựng công trình; quản lý chất lượng công trình XD; lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng; hợp đồng trong hoạt động xây dựng; thực tế triển khai công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng tại Tổng Công ty Điện lực miền Nam; quản lý chi phí DA ĐTXD công trình; thanh quyết toán vốn đầu tư XDCT.

Toàn cảnh khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý đầu tư xây dựng công trình tại Trường Cao đẳng Điện lực TP. Hồ Chí Minh.

Khóa đào tạo giúp trang bị cho học viên một cách cơ bản và có hệ thống các nội dung, nguyên tắc cũng như những quy định pháp luật, đồng thời có các kỹ năng cần thiết về trong công tác quản lý dự án. Nội dung chương trình rất thiết thực bao gồm cả lý thuyết, thực hành và thảo luận trao đổi các tình huống vướng mắc tại đơn vị. Đây là khóa đào tạo rất quan trọng, kết thúc khóa học, học viên có thể nắm vững kiến thức, kỹ năng nội dung về quản lý xây dựng để áp dụng hiệu quả vào công việc thực tế của mình.

Với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia, có trình độ chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm thực tế và có khả năng truyền đạt nội dung bài giảng một cách khoa học, học viên sẽ được trang bị những kiến thức cần thiết và bổ ích. Khóa đào tạo được cấp chứng nhận hoàn thành đối với những học viên đủ điều kiện tham gia về mặt thời gian và làm bài kiểm tra đạt yêu cầu theo đúng quy định của pháp luật./.