Ngày đăng 24/03/2023 | 12:00 AM

Đoàn Thanh niên AMC phối hợp tổ chức Lễ Dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

(AMC) Đoàn Thanh niên AMC phối hợp tổ chức Lễ Dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Đoàn Thanh niên AMC phối hợp tổ chức Lễ Dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Nhân dịp Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), vào ngày 24/3/2023 Đoàn Thanh niên Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (trực thuộc Đoàn Bộ Xây dựng) phối hợp cùng Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội và Đoàn Thanh niên Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội long trọng tổ chức Lễ dâng hương, ghi sổ vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám và tổ chức Chương trình Giao lưu, kết nghĩa giữa 03 đơn vị.

Tham dự và triển khai Chương trình có Đ/c Nguyễn Huy Hùng - Ủy viên BCH Đoàn Bộ Xây dựng, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; đ/c Nguyễn Lan Viên – Phó Viện trưởng Viện Quản lý phát triển đô thị, Trưởng Ban Nữ công Học viện; đ/c Ngô Thị Liên - Bí thư Đoàn Thanh niên Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội; đ/c Phạm Minh Đức - Bí thư Đoàn Khối Cơ quan Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội; đ/c Nguyễn Quốc Khánh - Phó Chánh Thanh tra Sở, Bí thư Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội và hơn 50 đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại 03 cơ quan, đơn vị.

Tập thể cán bộ, đoàn viên của 3 cơ quan làm Lễ dâng hương tại Văn Miếu

Văn Miếu Quốc Tử Giám được coi là trường đại học đầu tiên của Việt Nam và là biểu trưng của sự trường tồn tinh hoa văn hóa, giáo dục, truyền thống tôn sư trọng đạo, khuyến đức, khuyến tài của dân tộc Việt. Theo đó, việc thực hành nghi thức dâng hương ở Văn Miếu Quốc Tử Giám có ý nghĩa rất quan trọng đối với các thế hệ người Việt Nam, nhằm tưởng nhớ và đề cao tinh thần uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo của dân tộc.

Tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Huy Hùng - Ủy viên BCH Đoàn Bộ Xây dựng, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện nhấn mạnh: Dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám là một hoạt động truyền thống tốt đẹp cán bộ, đoàn viên qua nhiều thế hệ. Hoạt động này thể hiện lòng thành kính, sự tri ân đối với các bậc thánh hiền có công khai mở nền giáo dục Việt Nam, là dịp rất ý nghĩa để giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo cho thế hệ trẻ. Trước anh linh của các bậc Tiên Hiền, toàn thể cán bộ, đoàn viên của 03 đơn vị thể hiện quyết tâm tu đức, luyện tài, cùng góp phần xây dựng quốc gia ngày càng vững mạnh, tiếp nối mạch nguồn giáo dục, văn hiến mà cha ông đã dày công vun đắp, xứng đáng là hậu duệ của Trường Quốc tử Giám ngày xưa. Tại buổi dâng hương, các thành viên của đoàn được nghe giới thiệu về lịch sử của Văn Miếu Quốc Tử Giám, tham quan di tích lịch sử và ghi sổ Vàng. Cũng tại Buổi lễ đã diễn ra Chương trình giao lưu, kết nghĩa giữa 03 đơn vị, từ đó giúp trao đổi kinh nghiệm trong công tác đoàn và phong trào thanh niên giữa Đoàn Thanh niên Học viện và các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan thành phố Hà Nội.

Có thể thấy, thông qua các hoạt động Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Đoàn Thanh niên Học viện và các đơn vị cơ sở Đoàn bạn tổ chức đã giúp khơi dậy truyền thống hiếu học vẻ vang của dân tộc Việt Nam, đồng thời khuyến khích đoàn viên thanh niên Việt Nam nói chung và của Học viện nói riêng tiếp tục rèn luyện, phấn đấu đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong công tác và học tập; góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao hiệu quả công tác rèn luyện chính trị - tư tưởng, lý tưởng cách mạng và đạo đức, lối sống của đoàn viên, thanh niên.

Một số hình ảnh tiêu biểu