Ngày đăng 16/03/2018 | 01:05 PM

Lễ ký Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa AMC và ACVN

Lượt xem: 1501  |  Chia sẻ: 0
(AMC) Ngày 15/3/2018, tại Khách sạn HanoiCLub, 76 Yên Phụ, Tây Hồ, Tp.Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị tham vấn lần hai chương trình Chương trình Đối tác đô thị đổi mới về Phát triển Kinh tế địa phương (PMI LED), đã long trọng diễn ra Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) với Hiệp hội các đô thị Việt Nam (ACVN).
Nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác nghiên cứu, đào tạo và tư vấn về phát triển đô thị, sau quá trình đàm phán trên tinh thần cộng tác và cởi mở, ngày 15/3/2018, tại Khách sạn HanoiCLub, 76 Yên Phụ, Tây Hồ, Tp.Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị tham vấn lần hai chương trình Chương trình Đối tác đô thị đổi mới về Phát triển Kinh tế địa phương (PMI LED), đã long trọng diễn ra Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) với Hiệp hội các đô thị Việt Nam (ACVN).

Lễ ký Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa AMC và ACVN

Lễ ký MOU giữa AMC với ACVN

Tham dự Lễ ký kết có TS. Ngô Trung Hải – Tổng Thư ký ACVN; TS Trần Hữu Hà - Giám đốc AMC; bà Võ Thị Hồng Ánh – Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, Chủ tịch ACVN, bà Berverly Esslinger -  Ủy viên Hội đồng TP. Edmonton, đại diện Ban quản trị FCM khu vực châu Á, Ban thường vụ ACVN, Ban Cố vấn chương trình PMI LED; đại biểu các bộ ngành Trung ương, các đô thị thành viên ACVN, các tổ chức Quốc tế.

Thay mặt cho ACVN, TS. Ngô Trung Hải đã giới thiệu về tầm quan trọng của ACVN trong vai trò là cầu nối giữa các đô thị thành viên với các cơ quan nhà nước; là tổ chức duy nhất liên kết chính quyền các đô thị Việt Nam; là nơi gắn kết, kết nối mạng lưới đô thị lớn nhất.

Về phía AMC, Giám đốc Trần Hữu Hà đã giới thiệu về sứ mệnh của Học viện. Theo ông Hà, mục tiêu, sứ mệnh của ACVN và AMC có nhiều điểm tương đồng và cùng hướng tới mục tiêu phát triển đô thị bền vững, sáng tạo thông qua những sáng kiến đổi mới đô thị. Các sáng kiến này gồm: các chương trình đào tạo, các dự án tư vấn tiềm năng cho các đô thị Việt Nam; trao đổi kiến thức kinh nghiệm, nâng cao năng lực cho ACVN, AMC.

Mục tiêu hợp tác chính được nêu trong Biên bản thỏa thuận bao gồm:

- Hợp tác xây dựng đề xuất và tư vấn phát triển đô thị;

- Xây dựng các chương trình và tổ chức các khóa đào tạo, hội thảo chuyên đề nhằm chia sẻ kiến thức, thông tin, phối hợp trong các hoạt động mang tính chuyên môn liên quan đến lĩnh vực đô thị;

- Chia sẻ kiến thức, mạng lưới và tài nguyên trí tuệ như các ấn phẩm, nghiên cứu và các tài liệu khác về lĩnh vực hoạt động của mỗi bên;

- Cùng nhau phối hợp trong việc thúc đẩy thực hiện các sáng kiến đô thị tại Việt Nam.

Việc ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác là sự kiện quan trọng mở ra một chuỗi hoạt động hợp tác song phương hướng tới việc thúc đẩy phát triển các đô thị và vùng lãnh thổ, cạnh tranh, sáng tạo thông qua việc thực hiện các sáng kiển đổi mới về đô thị./.

Học viện cán bộ quản lý xây dựng và đô thị
Lượt xem: 1501  |  Chia sẻ: 0

Tin có liên quan

Loading ...
ĐT: (024) 35522216 / (024) 33120207