Ngày đăng 22/11/2022 | 12:00 AM

(AMC) Ngày 22/11/2022, Bộ Xây dựng (BXD) giao Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường và phối hợp với Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị tổ chức “Hội thảo tập huấn giới thiệu, phổ biến văn bản pháp luật về BVMT có liên quan đến ngành Xây dựng năm 2022”

Căn cứ Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, nhằm mục đích giới thiệu, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật, các quy định kỹ thuật mới liên quan đến công tác Bảo vệ môi trường (BVMT) ngành Xây dựng. Ngày 22/11/2022, Bộ Xây dựng (BXD) giao Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường và phối hợp với Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị tổ chức Hội thảo tập huấn giới thiệu, phổ biến văn bản pháp luật về BVMT có liên quan đến ngành Xây dựng năm 2022 cho các đối tượng liên quan đang công tác tại các Cục, Vụ, đơn vị trực thuộc BXD, đại diện Sở Xây dựng và 1 số Sở chuyên ngành tại các địa phương liên quan đến công tác BVMT ngành Xây dựng, đại diện các doanh nghiệp, cơ sơ sản xuất ngành Xây dựng.

Ông Nguyễn Công Thịnh - Phó vụ Trưởng Vụ khoa học công nghệ và môi trường phát biểu khai mạc Hội thảo.

Tới dự Hội thảo tập huấn hôm nay có Ông Nguyễn Công Thịnh - Phó vụ Trưởng Vụ khoa học công nghệ và môi trường; Ông Trần Hữu Hà - Giám đốc Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị và đại diện các cục, vụ, viện, doanh nghiệp liên quan.

Phát biểu khai mạc buổi Hội thảo tập huấn, Ông Nguyễn Công Thịnh - Phó vụ Trưởng Vụ khoa học công nghệ và môi trường cho biết: Từ những yêu cầu thực tế đặt ra, Bộ Xây dựng đã giao cho Vụ khoa học công nghệ và môi trường làm đầu mối để triển khai Hội thảo tập huấn này. Ông yêu cầu các học viên nghiêm túc tiếp những kiến thức mới, cũng như trao đổi, thảo luận những vấn đề thực tiễn đang vướng mắc ở từng đơn vị để vận dụng vào trong công việc một cách hiệu quả.

Học viện tham gia, Hội thảo sẽ được tiếp thu các kiến thức thuộc các chuyên đề như: Giới thiệu các nội dung Nghị định số 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường liên quan đến ngành Xây dựng; giới thiệu các nội dung Thông tư số 02/2022/TT-BTNMT ngày 10/01/2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường liên quan đến ngành Xây dựng; giới thiệu nội dung, quy trình về cấp phép môi trường và báo cáo ĐTM cho các dự án đầu tư thuộc lĩnh vực xây dựng; giới thiệu Thông tư 15/2021/TT-BXD ngày 15/12/2021 hướng dẫn về công trình hạ tầng kỹ thuật thu gom, thoát nước thải đô thị, khu dân cư tập trung.

Toàn cảnh Hội thảo tập huấn giới thiệu, phổ biến văn bản pháp luật về BVMT có liên quan đến ngành Xây dựng năm 2022.

Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thi