Ngày đăng 19/09/2022 | 12:00 AM

Học viện AMC phối hợp với Sở Xây dựng Cà Mau bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý xây dựng cho cán bộ, công chức cấp xã cho 160 học viên

(AMC) Ngày 19/9/2022, tới tham dự khai giảng lớp thứ nhất có ông Phan Thế Bạo – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Cà Mau, ông Đinh Bảo Duy – Chánh văn phòng Sở Xây dưng cùng đông đủ 85 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã, cán bộ công chức địa chính – xây dựng – đô thị và môi trường xã phường, thị trấn và cán bộ địa chính – nông nghiệp – xây dựng và môi trường cấp xã. Tổng số học viên của 02 lớp lên đến gần 160 người.

Với mục đích bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và nâng cao năng cho cán bộ công chức cấp xã về xây dựng, quản lý dự án và quản lý quy hoạch trên địa bàn tỉnh Cà Mau, từ ngày 19/9/2022 đến ngày 23/9/2022, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) phối hợp với Sở Xây dựng Cà Mau tổ chức 02 lớp ’’Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý xây dựng cho cán bộ, công chức cấp xã‘‘ cho lãnh đạo, cán bộ chuyên môn cấp xã làm công tác xây dựng trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Ngày 19/9/2022, tới tham dự khai giảng lớp thứ nhất có ông Phan Thế Bạo – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Cà Mau, ông Đinh Bảo Duy – Chánh văn phòng Sở Xây dưng cùng đông đủ 85 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã, cán bộ công chức địa chính – xây dựng – đô thị và môi trường xã phường, thị trấn và cán bộ địa chính – nông nghiệp – xây dựng và môi trường cấp xã. Tổng số học viên của 02 lớp lên đến gần 160 người.

Toàn cảnh khóa học.

Tại 02 khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ, các học viên được giới thiệu tổng quan về chương trình cụ thể như:

Quản lý quy hoạch đô thị: Khái quát chung về quản lý quy hoạch – kiến trúc đô thị - nông thôn; Hướng dẫn thực hiện công tác quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị và nông thôn; Trao đổi thảo luận các nội dung quản lý ở địa phương

Quản lý hạ tầng kỹ thuậtmôi trường đô thị: Tổng quan về hạ tầng kỹ thuật -  môi trường đô thị trên địa bàn xã, phường, thị trấn; Thực hiện quản lý hạ tầng kỹ thuật – môi trường trên địa bàn xã, phường; Trao đổi thảo luận các nội dung quản lý hạ tầng kỹ thuật – môi trường đô thị ở địa phương.

Quản lý dự án đầu tư xây dựng: Tổng quan chung về quản lý dự án đầu tư xây dựng; Tổ chức thực hiện quản lý dự án đầu tư xây dựng. Xử lý các tình huống trong quá trình thực hiện dự án đầu tư xây dựng ở địa phương

Quản lý trật tự xây dựng đô thị: Tổng quan chung về quản lý trật tự xây dựng đô thị; Thực hiện quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn xã, phường; Xử lý các tình huống thực tế tại địa phương.

Khóa bồi dưỡng giúp trang bị cho học viên một cách cơ bản và có hệ thống các nội dung, nguyên tắc cũng như những quy định pháp luật, đồng thời có các kỹ năng cần thiết về Quản lý quy hoạch đô thị, Quản lý hạ tầng kỹ thuậtmôi trường đô thị, Quản lý dự án đầu tư xây dựng, Quản lý trật tự xây dựng đô thị. Đây là Khóa đào tạo rất quan trọng, kết thúc khóa học, học viên phải nắm vững kiến thức, kỹ năng để áp dụng hiệu quả vào công việc thực tế của mình đặc biệt là trong công tác xây dựng nông thôn mới tại Cà Mau.

Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn sâu, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Các giảng viên luôn trú trọng phương pháp giảng dạy tích cực cùng nhiều bài tập tình huống cụ thể, thiết thực và bổ ích, học viên sẽ dễ dàng tiếp cận nội dung khóa học, giúp trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản, cần thiết góp phần nâng cao các kỹ năng tổ chức và thực hiện công tác tại địa phương. Đồng thời, đảm bảo tính thiết thực, khoa học, hợp lý giữa kiến thức và kỹ năng; chương trình được xây dựng với nội dung bám sát chức trách, nhiệm vụ, tiêu chuẩn công chức; không trùng lặp với chương trình bồi dưỡng khác và kết cấu theo hướng mở để dễ cập nhật, bổ sung cho phù hợp với thực tế tại địa phương.

Kết thúc khóa bồi dưỡng, căn cứ vào quá trình học tập và bài kiểm tra cuối khóa, hội đồng xét tốt nghiệp của Học viện sẽ cấp chứng nhận tham gia khóa đào tạo cho những học viên đạt yêu cầu theo đúng quy định của pháp luật./.