Ngày đăng 16/05/2022 | 12:00 AM

AMC bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát thi công xây dựng công trình tại TP. Hồ Chí Minh

(AMC) Để tạo điều kiện cho các đơn vị, cá nhân, đáp ứng điều kiện năng lực hành nghề trong lĩnh vực hoạt động xây dựng và thực hiện tốt công tác giám sát thi công xây dựng công trình, ngày 16/5/2022, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) phối hợp Trường Cao đẳng Điện lực TP. Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng khóa “Bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát thi công xây dựng công trình”

Trong quá trình thực hiện giám sát thi công xây dựng, vấn đề quan trọng nhất và được quan tâm nhiều nhất của chủ đầu tư, ban quản lý dự án, các nhà thầu xây dựng là làm thế nào để đảm bảo quá trình thi công vận hành liên tục và hiệu quả. Công tác Giám sát  thi công, quản lý thi công không hiệu quả làm cho công việc xây dựng các công trình bị kéo dài và gây lãng phí lớn. Việc trang bị kiến thức về Giám sát thi công, quản lý thi công cho đội ngũ cán bộ kỹ sư xây dựng giúp đảm bảo tiến độ thi công tiết kiệm chi phí lao động, vật tư, máy thi công... đảm bảo chất lượng công trình xây dựng là việc làm cần thiết.

Để tạo điều kiện cho các đơn vị, cá nhân, đáp ứng điều kiện năng lực hành nghề trong lĩnh vực hoạt động xây dựng và thực hiện tốt công tác giám sát thi công xây dựng công trình, ngày 16/5/2022, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) phối hợp Trường Cao đẳng Điện lực TP. Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát thi công xây dựng công trìnhcho 37 học viện là cán bộ thuộc các phòng, ban chuyên môn của Công ty điện lực Bến Tre. Tới tham dự khai giảng khóa học có ông Võ Thanh Khiết – Phó Giám đốc Công ty cùng đông đủ các thành viên của khóa học.

Toàn cảnh khóa học.

Khóa học diễn ra trong 05 ngày từ (16/5/2022 – 20/5/2022) bao gồm các nội dung như: Văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) điều chỉnh hoạt động đầu tư xây dựng công trình và vận dụng VBQPPL trong giám sát thi công xây dựng công trình; Giám sát công tác khảo sát xây dựng; Giám sát công tác thí nghiệm, quan trắc, đo đạc trong thi công XDCT; Giám sát thi công kết cấu thép, kết cấu kim loại khác; Quy trình và nội dung giám sát tiến độ, an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong thi công xây dựng công trình; Giám sát thi công kết cấu bê tông, bê tông cốt thép; Giám sát thi công phần nền và móng công trình dân dụng, công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật; Giám sát công tác thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật trong đô thị và khu công nghiệp; Giám sát công tác thi công lắp đặt thiết bị công nghệ trong công trình CN; Nghiệp vụ giám sát thi công xây dựng công trình.

Thông qua khóa học, bằng phương pháp giảng dạy khoa học, các giảng viên luôn kết hợp giữa nội dung bài giảng với bài tập tình huống thường xuyên diễn ra trong công tác hàng ngày. Đồng thời, giảng viên luôn giành thời gian để trao đổi thảo luận và giải đáp mọi thắc mắc, sẽ giúp học viên nắm vững kiến thức pháp luật vận dụng vào trong công việc chuyên môn của bản thân.

Ngoài việc tham gia học kiến thức chuyên môn, học viên còn được làm bài kiểm tra cuối khóa. Căn cứ vào kết quả bài kiểm tra cuối khóa, Học viện sẽ cấp chứng nhận cho các học viên tham gia khóa học./.