Ngày đăng 05/05/2022 | 12:00 AM

Khai giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương K7-2022

Lượt xem: 107  |  Chia sẻ: 0
(AMC) Thực hiện nhiệm vụ được giao, sau một thời gian chuẩn bị khẩn trương, chu đáo, sáng 05/5/2022, được sự đồng ý của Bộ Xây dựng, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC/Học viện) phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tiếp tục tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương K7-2022.

 Tham dự Lễ Khai giảng có TS. Tống Đăng Hưng - Phó Trưởng Ban quản lý bồi dưỡng, Học viện Hành chính Quốc gia; TS. Trần Hữu Hà - Giám đốc Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị cùng gần 50 học viên là cán bộ lãnh đạo và cán bộ trong diện quy hoạch của các Cục, Vụ, Viện,... các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Xây dựng.TS. Tống Đăng Hưng - Phó Trưởng Ban quản lý bồi dưỡng, Học viện Hành chính Quốc gia phát biểu khai giảng lớp học.

 

Lớp học được diễn ra vào các ngày thứ năm và thứ sáu hàng tuần bắt đầu từ ngày 05/5/2022. Chương trình học bao gồm 15 chuyên đề với hơn 100 tiết học và báo cáo thực tế với các nội dung thiết thực, kết hợp giữa lý luận với thực tiễn nhằm nâng cao kỹ năng lãnh đạo, quản lý; nâng cao khả năng, kiến thức và năng lực giải quyết tình huống thực tiễn cho cán bộ lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

Tham gia giảng dạy lớp học này, có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn và thực tế đến từ Học viện Hành chính quốc gia. Các giảng viên đều áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực, hiện đại, lấy người học làm trung tâm. Song song với việc giảng dạy lý thuyết, Ban tổ chức sẽ bố trí thời lượng phù hợp để giảng viên và học viên sẽ trao đổi và thảo luận các nội dung liên quan đến khóa học, nhằm giúp cho học viên nắm rõ nội dung chương trình và thuộc bài ngay trên lớp.

Phát biểu khai giảng lớp học, TS. Tống Đăng Hưng - Phó Trưởng Ban quản lý bồi dưỡng, Học viện Hành chính Quốc gia cho biết, mục đích của khóa học nhằm cập nhật, nâng cao năng lực, kỹ năng lãnh đạo quản lý cấp vụ để thực hiện chức trách nhiệm vụ một cách tốt hơn, có khả năng định hướng và tìm kiếm giải pháp hoàn thành tốt công việc quản lý của cơ quan, đơn vị. Rèn luyện các kỹ năng cần thiết để thực hiện vai trò tham mưu trong đề xuất các chính sách, quy định pháp luật cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như quản lý của các Bộ, ngành, địa phương. Củng cố, ổn định bản lĩnh chính trị, giữ gìn phẩm chất và thái độ, hành vi ứng xử của người lãnh đạo để nâng cao được sự đoàn kết, đồng thuận và huy động được sức mạnh của cán bộ, công chức, viên chức dưới quyền và mở rộng quan hệ hợp tác trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và chuyên môn. Đồng thời hoàn thiện các điều kiện tiêu chuẩn theo quy định để phục vụ cho công tác phát triển, quy hoạch cán bộ; góp phần thực hiện nghị quyết của Đảng, các quy định của nhà nước liên quan đến công tác bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức nói chung và lãnh đạo quản lý nói riêng, cùng với đó góp phần hiện thực hóa kế hoạch phát triển nguồn nhân lực có chất lượng của Bộ, ngành…;TS. Trần Hữu Hà - Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ.

 

Cũng tại buổi khai giảng lớp học, TS. Trần Hữu Hà - Giám đốc Học viện đã cảm ơn sự quan tâm phối hợp của Học viện Hành chính Quốc gia trong việc tổ chức các lớp đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức ngành Xây dựng. Giám đốc Học viện yêu cầu học viên lớp học cần chủ động bố trí thời gian học tập, tuân thủ mọi quy định, quy chế lớp học, chú trọng kết hợp lý luận với thực tiễn, coi việc rèn luyện kiến thức và năng lực thực tiễn là nhiệm vụ hàng đầu để sau khi học xong khóa học có thể áp dụng ngay vào trong công việc quản lý, điều hành tại cơ quan/đơn vị với hiệu quả cao nhất. Đồng thời Học viện sẽ tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện thành công lớp học, cũng như để hỗ trợ việc học tập và sinh hoạt của học viên.

 


Toàn cảnh buổi khai giảng.

 

Thay mặt học viên khóa học, lớp trưởng Bùi Quang Huy cảm ơn Lãnh đạo Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ, Học viện Hành chính Quốc gia và Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị đã tạo điều kiện cho các cán bộ cấp Vụ và tương đương có thêm những buổi trau dồi, rèn luyện nâng cao hơn nữa về lý luận, kỹ năng và kinh nghiệm lãnh đạo quản lý, từ đó góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và hiệu quả hoạt động của các đơn vị trong Ngành, đồng thời cam kết học viên tham gia khóa học sẽ chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế để lớp học diễn ra đạt hiệu quả cao nhất.

 

Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị
Lượt xem: 107  |  Chia sẻ: 0

Tin có liên quan

Loading ...
ĐT: (024) 35522216 / (024) 33120207