Ngày đăng 07/04/2022 | 12:00 AM

AMC tiếp và làm việc với đoàn công tác Dự án VKC (Hàn Quốc)

Lượt xem: 109  |  Chia sẻ: 0
(AMC) Sáng ngày 06/4/2022, tại Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC/Học viện) đã diễn ra cuộc họp chuẩn bị nội dung các hoạt động của Dự án VKC kể từ khi biên bản thỏa thuận và biên bản thống nhất của dự án được ký kết.

Dự án: “Thành lập Trung tâm hợp tác Việt - Hàn về đô thị thông minh và công nghệ xây dựng” (gọi tắt là Dự án VKC) được hình thành trên cơ sở mục đích thành lập một trung tâm chuyên nghiệp, thúc đẩy nghiên cứu, đào tạo về đô thị thông minh và công nghệ xây dựng tiên tiến, góp phần vào sự phát triển đô thị thông minh ở Việt Nam và tạo điều kiện thúc đẩy hợp tác song phương bền vững giữa hai nước Việt Nam - Hàn quốc.


Toàn cảnh buổi làm việc


Sáng ngày 06/4/2022, tại Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC/Học viện) đã diễn ra cuộc họp chuẩn bị nội dung các hoạt động của dự án kể từ khi biên bản thỏa thuận và biên bản thống nhất của dự án được ký kết. Cuộc họp đã diễn ra với sự tham gia của đại diện các cơ quan thực hiện dự án bao gồm: Viện kỹ thuật công trình và công nghệ xây dựng Hàn Quốc (KICT); Cơ quan công nghệ hạ tầng tiên tiến Hàn Quốc (KAIA); Viện nghiên cứu định cư con người Hàn Quốc (KRIHS); Tập đoàn đất đai và nhà ở Hàn Quốc (LH) cùng các cơ quan của Việt Nam thụ hưởng và chịu trách nhiệm thực hiện dự án gồm: Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị; Cục phát triển đô thị (UDA); Vụ Quy hoạch kiến trúc (DPA). Đặc biệt, đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc cũng có mặt và đóng góp nhiều ý kiến và quan điểm triển khai dự án một cách tích cực.

Tại buổi họp, các đơn vị đã thảo luận các nội dung về kế hoạch tổng thể cũng như kế hoạch chi tiết của dự án trong năm 2022. Nhiều ý kiến đóng góp của các đơn vị cũng được nêu lên. Chương trình làm việc giữa các đơn vị Việt Nam và đoàn công tác Hàn Quốc sẽ tiếp tục diễn diễn ra trong 02 ngày: 07/4/2022 và 08/04/2022.

Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị được Bộ Xây dựng giao là đầu mối đại diện cho các đơn vị của Bộ Xây dựng thực hiện dự án VKC và ký kết Biên bản thống nhất với các đơn vị thực hiện dự án phía Hàn Quốc; xây dựng trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt Văn kiện dự án VKC theo quy định hiện hành sau khi có đầy đủ ý kiến của các đơn vị tham gia. Theo đó, AMC đã tích cực vận động dự án, xây dựng các nội dung liên quan đến Dự án và được Chính phủ Hàn quốc phê chuẩn viện trợ cho dự án VKC từ tháng 6/2020. Các bên tham gia dự án đã đàm phán và thống nhất nội dung cụ thể tại Biên bản thỏa thuận và Biên bản thống nhất của dự án, được ký kết vào năm 2021.

Dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid 19, nhưng quan hệ hợp tác giữa Bộ Xây dựng Việt Nam và Bộ đất đai, hạ tầng, giao thông Hàn Quốc vẫn không ngừng phát triển và liên tục được thúc đẩy. Hai bên đã tập trung hợp tác trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực phát triển đô thị thông minh và kỹ thuật công nghệ xây dựng…Các hoạt động hợp tác được triển khai phù hợp với định hướng ưu tiên và nhu cầu mỗi bên, mang lại lợi ích thiết thực và góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của hai quốc gia./.

Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị
Lượt xem: 109  |  Chia sẻ: 0

Tin có liên quan

Loading ...
ĐT: (024) 35522216 / (024) 33120207