Ngày đăng 01/03/2022 | 12:00 AM

AMC liên tục khai giảng 05 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Giám sát thi công xây dựng công trình cho các cán bộ thuộc Tổng công Ty Điện Lực.

(AMC) Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị đã phối hợp với trường Cao đẳng Điện lực thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng 05 khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Giám sát nói trên cho gần 200 học viên.

Công tác giám sát thi công xây dựng công trình đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng công trình xây dựng. Trong suốt quá trình thi công, công trình xây dựng phải được giám sát về chất lượng, khối lượng, tiến độ, an toàn lao động và bảo vệ môi trường. Vai trò của công tác giám sát thi công công trình là đảm bảo cho công trình được thi công đúng thiết kế xây dựng được phê duyệt; biện pháp thi công được phê duyệt; tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật; quy định về quản lý, sử dụng vật liệu xây dựng;... Ban quản lý dự án cần kiểm tra các bộ phận giám sát về thái độ trung thực, khách quan và không vụ lợi.

Toàn cảnh khóa học.

Nhận thấy vai trò to lớn của công tác giám sát thi công công trình xây dựng, đồng thời nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cá nhân và các tổ chức doanh nghiệp trên cả nước về lĩnh giám sát thi công công trình xây dựng. Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị đã phối hợp với trường Cao đẳng Điện lực thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng 05 khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Giám sát nói trên cho gần 200 học viên là giám đốc, cán bộ nhân viên ban quản lý dự án lưới điện miền Nam, PC Bến Tre, PC Bình Phước, PC Lâm Đồng, PC Sóc Trăng, PC Vĩnh Long, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đồng Nai, Công ty dịch vụ điện miền Nam học tại Phân viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị trong thời gian từ ngày 21/02/2022 đến ngày 25/3/2022 (học trong giờ hành chính các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần).

Tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát thi công xây dựng công trình xây dựng, các học viên sẽ được bồi dưỡng các nội dung như: Văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) điều chỉnh hoạt động đầu tư xây dựng công trình (ĐTXDCT) và vận dụng VBQPPL trong giám sát thi công XDCT; nghiệp vụ giám sát thi công XDCT; giám sát công tác thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật trong đô thị và khu công nghiệp; giám sát công tác thi công lắp đặt thiết bị công nghệ trong công trình CNGiám sát thi công phần nền và móng công trình; giám sát thi công kết cấu bê tông, bê tông cốt thép- giám sát công tác khảo sát xây dựng; giám sát công tác thí nghiệm, quan trắc, đo đạc trong thi công XDCT; giám sát thi công kết cấu thép, kết cấu kim loại khác.

Với phương pháp giảng dạy khoa học và trình độ chuyên môn sâu cùng nhiều năm kinh nghiệm của các giảng viên sẽ giúp học viên giải đáp các khó khăn, vướng mắc, cùng trao đổi, thảo luận, các bài tập tình huống và kinh nghiệm thực tế, đồng thời đưa ra những tình huống xử lý cụ thể, qua đó học viên sẽ cập nhật kiến thức mới nhất liên quan đến giám sát thi công công trình xây dựng, giúp học viên có thể phát hiện và xử lý các sai sót phát sinh trên công trường xây dựng, hỗ trợ chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng sửa chữa và đề xuất các giải pháp giúp nâng cao chất lượng công trình, khắc phục các sai sót hạn chế còn tồn tại. Quản lý và giám sát chặt chẽ chất lượng thi công từng kết cấu hạng mục trên công trình, nắm bắt chính xác và kịp thời những công việc đang diễn ra trên công trường. Theo dõi và giám sát tiến độ xây dựng của đơn vị thi công, kiểm tra toàn bộ phương pháp thi công, trang thiết bị kỹ thuật, tay nghề nhân công. Đảm bảo nhà thầu tuân thủ chặt chẽ các quy định về an toàn lao động, vệ sinh môi trường. Đánh giá những điểm sai sót, hạn chế, và bất hợp lý trong bản vẽ thiết kế, tham mưu cho chủ đầu tư và đề xuất chỉnh sửa những hạn chế khiếm khuyết nhằm kiểm soát dự án theo một quy trình và chuyên nghiệp theo đúng chuẩn mực. Bên cạnh đó, các học viên có thể vận dụng vào trong công tác tại đơn vị một cách linh hoạt, hiệu quả và cải thiện các vấn đề tồn tại.

Kết thúc khóa bồi dưỡng, các học viên sẽ làm các bài kiểm tra cuối khóa, căn cứ vào kết quả bài kiểm tra, Học viện sẽ cấp chứng nhận cho các học viên tham gia khóa học./.

Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị ( AMC)