Ngày đăng 21/02/2022 | 12:00 AM

Học viện AMC phối hợp với trường Cao đẳng Điện lực thành phố Hồ Chí Minh tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho gần 150 học viên

(AMC) Ngày 21/02/2022, tại phân viện Miền Nam - Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị đã phối hợp với trường Cao đẳng Điện lực thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng 03 khóa bồi dưỡng nghiệp vụ nói trên cho gần 150 học viên là cán bộ, nhân viên thuộc các Ban quản lý dự án, trung tâm chăm sóc khách hàng, trung tâm điều hành, các công ty điện lực thuộc tổng Công ty điện lực miền Nam.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cá nhân và các tổ chức doanh nghiệp trên cả nước về lĩnh vực quản lý dự án đầu tư xây dựng, định giá và giám sát thi công công trình xây dựng. Ngày 21/02/2022, tại phân viện Miền Nam - Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị đã phối hợp với trường Cao đẳng Điện lực thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng 03 khóa bồi dưỡng nghiệp vụ nói trên cho gần 150 học viên là cán bộ, nhân viên thuộc các Ban quản lý dự án, trung tâm chăm sóc khách hàng, trung tâm điều hành, các công ty điện lực thuộc tổng Công ty điện lực miền Nam.

Toàn cảnh khóa Bồi dưỡng Quản lý dự án

Các khóa học được diễn ra từ ngày 21/02 đến 25/02/2022, trong giờ hành chính. Học viên tham gia khóa học sẽ được bồi dưỡng các kiến thức thức thuộc các chuyên đề như:

Lớp bồi dưỡng Quản lý dự án: Tổng quan về quản lý dự án đầu tư xây dựng; quản lý chất lượng của dự án đầu tư xây dựng công trình; quản lý tiến độ của dự án đầu tư xây dựng công trình; quản lý chi phí của dự án đầu tư xây dựng; hợp đồng trong hoạt động xây dựng; lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng; thanh quyết toán vốn dự án đầu tư xây dựng công trình.

Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Định giá xây dựng

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Định giá xây dựng: Phương pháp đo bóc khối lượng và kiểm soát chi phí; Phương pháp xác định tổng mức đầu tư và đánh giá hiệu quả đầu tư dự án đầu tư xây dựng công trình; Phương pháp xác định dự toán xây dựng công trình; Phương pháp xác định định mức, đơn giá xây dựng công trình; Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình theo quy định hiện hành; Thanh toán, quyết toán vốn đầu tư xây dựng công trình; Lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng; Quản lý hợp đồng trong hoạt động xây dựng.

Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Giám sát thi công công trình xây dựng

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát thi công xây dựng công trình xây dựng: Văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) điều chỉnh hoạt động đầu tư xây dựng công trình (ĐTXDCT) và vận dụng VBQPPL trong giám sát thi công XDCT; Nghiệp vụ giám sát thi công XDCT; Giám sát công tác thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật trong đô thị và khu công nghiệp; Giám sát công tác thi công lắp đặt thiết bị công nghệ trong công trình CN- Giám sát thi công phần nền và móng công trình; Giám sát thi công kết cấu bê tông, bêtông cốt thép- Giám sát công tác khảo sát xây dựng; Giám sát công tác thí nghiệm, quan trắc, đo đạc trong thi công XDCT; Giám sát thi công kết cấu thép, kết cấu kim loại khác.

Với phương pháp giảng dạy khoa học và trình độ chuyên môn sâu cùng nhiều năm kinh nghiệm của các giảng viên sẽ giúp học viên giải đáp các khó khăn, vướng mắc, cùng trao đổi, thảo luận, các bài tập tình huống và kinh nghiệm thực tế, đồng thời đưa ra những tình huống xử lý cụ thể, qua đó học viên sẽ cập nhật kiến thức mới nhất liên quan đến định giá, quản lý dự án và giám sát thi công công trình xây dựng, giúp học viên có thể tổ chức, lập kế hoạch, thực thi, kiểm soát dự án theo một quy trình khép kín một cách chuyên nghiệp theo đúng chuẩn mực để vận dụng vào trong công tác tại đơn vị một cách linh hoạt, hiệu quả và cải thiện các vấn đề tồn tại.

Kết thúc khóa bồi dưỡng, các học viên sẽ làm các bài kiểm tra cuối khóa, căn cứ vào kết quả bài kiểm tra, Học viện sẽ cấp chứng nhận cho các học viên tham gia khóa học./.

VIDEOS