Ngày đăng 24/12/2021 | 12:00 AM

AMC phối hợp với Sở Nội vụ Hà Nội tổ chức 02 lớp Bồi dưỡng về chính sách biến đổi khí hậu, phát triển bền vững và Bồi dưỡng nâng cao năng lực tư duy liên ngành.

Lượt xem: 164  |  Chia sẻ: 0
(AMC) Ngày 24/12/2021, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) phối hợp với Sở Nội vụ Hà Nội tổ chức 02 lớp Bồi dưỡng theo hình thức học online.

 

Ngày 24/12/2021, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) phối hợp với Sở Nội vụ Hà Nội tổ chức 02 lớp: ”Bồi dưỡng cập nhật kiến thức quản lý nhà nước về chính sách biến đổi khí hậu và phát triển bền vững“ và lớp “Bồi dưỡng nâng cao năng lực tư duy liên ngành về hệ thống quản lý phát triển đô thị”  theo hình thức học online.


 

Hình ảnh tiêu biểu của lớp học.

 

Tham dự khai giảng 02 lớp học có TS. Nguyễn Anh Dũng - Phó Giám đốc Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị cùng đông đủ các học viên của khóa học. Khóa học diễn ra từ ngày 24/12/2021 đến ngày 29/12/2021 học trong giờ hành chính.

Tham gia giảng dậy 02 khóa học này là các chuyên gia và đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm thực sẽ truyền đạt những kiến thức mới, bổ ích. Bên cạnh đó học viên còn có thời gian trao đổi thảo luận với giảng viên nhằm giúp các học viên dễ dàng nắm rõ nội dung, kiến thức nhằm phát huy hiệu quả cao trong công tác chuyên môn của mình.

Biến đổi khí hậu đã và đang tác động mạnh mẽ trên toàn thế giới, thách thức sự tồn tại của nhân loại. Do đó, việc ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu đòi hỏi nỗ lực của tất cả các quốc gia cũng như vai trò của mỗi cá nhân, tổ chức, cộng đồng. Việt Nam luôn khẳng định có trách nhiệm và chủ động ứng phó có hiệu quả với biến đổi khí hậu. Trong nỗ lực chung của cả quốc gia, đòi hỏi có sự chủ động, tích cực từ phía các cấp chính quyền địa phương trong thực hiện đầy đủ các giải pháp nhằm ứng phó với tình hình biến đổi khí hậu hiện nay. Để làm được điều đó, mỗi cán bộ làm công tác liên quan cần nắm vững các nội dung sau của Lớp ”Bồi dưỡng cập nhật kiến thức quản lý nhà nước về chính sách biến đổi khí hậu và phát triển bền vững“ gồm: Tổng quan các chính sách ứng phó biến đổi khí hậu và phát triển bền vững; kỹ năng chuyên sâu về đề xuất và quản lý triển khai các dự án ứng phó BĐKH Nguồn lực trong phát triển đô thị ứng phó BĐKH Kỹ năng xây dựng và triển khai kế hoạch điều tra, đánh giá mức động của Biến đổi khí; k năng lồng ghép các vấn đề về ứng phó biến đổi khí hậu trong quản lý phát triển đô thị.

Quản lý phát triển đô thị Việt Nam nói chung và ở các tỉnh thành phố nói riêng đang được thực hiện theo hướng đơn ngành, chủ yếu là thông qua hệ thống văn bản của các bộ, ngành cụ thể mà không có sự liên thông với nhau. Vì vậy để có thể phát triển đô thị chú trọng tới không gian kinh tế, công nghiệp và dịch vụ các tỉnh thành phố trên cả nước cần có nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng điều hành đô thị theo cách tiếp cận đa ngành và hệ thống. Chính vì lẽ đó mà nội dung của các chuyên đề trong Lớp ”Bồi dưỡng nâng cao năng lực tư duy liên ngành về hệ thống quản lý phát triển đô thị“ như: Tổng quan về tư duy liên ngành trong quản lý nhà nước về phát triển đô thị; thực trạng quản lý liên ngành trong các lĩnh vực Quản lý trật tự xây dựng; định hướng liên ngành và tư duy hệ thống trong quản lý phát triển đô thị theo hướng hiện đại và bền vững của thành phố Hà Nội; phối hợp trong quản lý phát triển đô thị của thành phố Hà Nội; thực trạng quản lý liên ngành trong các lĩnh vực Quản lý dự án đầu tư xây dựng; thực trạng quản lý liên ngành trong các lĩnh vực Quản lý đất đai đô thị sẽ giúp cho các học viên làm công tác liên quan hiểu rõ hơn về chuyên môn mình đang thực hiện. Qua đó góp phần nâng cao hiệu lực hiệu quả hơn và phát huy tốt kỹ năng của mình trong việc xử lý các tình huống tại đơn vị.

Cả hai lớp học diễn ra trong giai đoạn hiện nay là rất kịp thời và bổ ích. Chính vì lẽ đó các học viên tham gia lớp học đều rât nhiệt tình tiếp thu kiến thức và chấp hành đầy đủ mọi nội quy và quy định của lớp học. Lớp học không chỉ mang lại kiến thức nằm trong nội dung các chuyên đề, mà còn là diễn đàn để các học viên cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, tình huống  đã trải qua trong quá trình xử lý công việc chuyên môn tại đơn vị.

 

Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị
Lượt xem: 164  |  Chia sẻ: 0

Tin có liên quan

Loading ...
ĐT: (024) 35522216 / (024) 33120207