Ngày đăng 26/11/2021 | 12:00 AM

Khai giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương năm 2021

Lượt xem: 249  |  Chia sẻ: 0
(AMC) Sáng 26/11/2021, được sự đồng ý của Bộ Xây dựng, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tiếp tục tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương năm 2021.

Thực hiện nhiệm vụ được giao, sau một thời gian chuẩn bị khẩn trương, chu đáo, sáng 26/11/2021, được sự đồng ý của Bộ Xây dựng, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC/Học viện) phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tiếp tục tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương năm 2021.

Tham dự Lễ Khai giảng có TS. Bùi Huy Tùng – Trưởng Ban quản lý bồi dưỡng, Học viện Hành chính Quốc gia; TS. Nguyễn Anh Dũng - Phó Giám đốc Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị cùng 67 học viên là cán bộ lãnh đạo và cán bộ trong diện quy hoạch chức danh Vụ trưởng, Phó Vụ trưởng và tương đương tại các đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng. 

Lớp học được diễn ra vào các ngày thứ 5 và thứ 6 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 26/11/2021. Chương trình học bao gồm 15 chuyên đề với hơn 100 tiết học và báo cáo thực tế với các nội dung thiết thực, kết hợp giữa lý luận với thực tiễn nhằm nâng cao kỹ năng lãnh đạo, quản lý; nâng cao khả năng, kiến thức và năng lực giải quyết tình huống thực tiễn cho cán bộ lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

Tham gia giảng dạy lớp học này, có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn và thực tế đến từ Học viện Hành chính quốc gia. Các giảng viên đều áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực, hiện đại, lấy người học làm trung tâm. Song song với việc giảng dạy lý thuyết, Ban tổ chức sẽ bố trí thời lượng phù hợp để trao đổi, tương tác giữa giảng viên với học viên và giữa các học viên với nhau.

Phát biểu khai giảng lớp học, TS. Bùi Huy Tùng – Trưởng Ban quản lý bồi dưỡng, Học viện Hành chính Quốc gia cho biết, trong nhiều năm qua, dưới sự chỉ đạo của Bộ Xây dựng, AMC đã phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức nhiều lớp, đặc biệt là lớp bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương. Khóa học này giúp các học viên nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy chiến lược và vận dụng tốt vào thực tiễn, hoàn thành tốt nhiệm vụ; hoàn thiện các điều kiện tiêu chuẩn theo quy định để phục vụ cho công tác phát triển, quy hoạch cán bộ; góp phần thực hiện nghị quyết của Đảng, các quy định của nhà nước liên quan đến công tác bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức nói chung và lãnh đạo quản lý nói riêng, cùng với đó góp phần hiện thực hóa kế hoạch phát triển nguồn nhân lực có chất lượng của các bộ, ngành…;Cũng tại buổi khai giảng lớp học, TS. Nguyễn Anh Dũng - Giám đốc Học viện đã cảm ơn sự quan tâm phối hợp của Học viện Hành chính Quốc gia trong việc tổ chức các lớp đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức ngành Xây dựng. Trong tình hình dịch bệnh covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, TS. Nguyễn Anh Dũng yêu cầu học viên lớp học cần chủ động bố trí công việc để đảm bảo thời gian học tập, tuân thủ mọi quy định, quy chế lớp học, chú trọng kết hợp lý luận với thực tiễn, coi việc rèn luyện kiến thức và năng lực thực tiễn là nhiệm vụ hàng đầu để sau khi học xong khóa học có thể áp dụng ngay vào trong công việc quản lý, điều hành tại cơ quan/đơn vị với hiệu quả cao nhất. Đồng thời Học viện sẽ tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện thành công lớp học, cũng như để hỗ trợ việc học tập và sinh hoạt của học viên.

Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị
Lượt xem: 249  |  Chia sẻ: 0

Tin có liên quan

Loading ...
ĐT: (024) 35522216 / (024) 33120207