Ngày đăng 06/08/2021 | 12:00 AM

Bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu cơ bản cho cán bộ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam theo hình thức online

Lượt xem: 548  |  Chia sẻ: 0
(AMC) Khóa học diễn ra trong 08 ngày (từ 06/8/2021 đến 13/8/2021), học viên sẽ được cung cấp 06 chuyên đề cơ bản trong hoạt động đấu thầu như: Tổng quan về lựa chọn nhà thầu; kế hoạch lựa chọn nhà thầu; quy trình lựa chọn nhà thầu; lựa chọn nhà thầu qua mạng; hợp đồng; bảo đảm liêm chính trong đấu thầu và xử lý vi phạm pháp luật về đấu thầu.

Đầu thầu là một phương thức giao dịch đặc biệt, là một hình thức kinh doanh dựa vào tính chất cạnh tranh của thị trường, có liên quan đến nhiều người hoặc nhiều bên khác nhau áp dụng hình thức đầu thầu để có thể cạnh tranh một cách công khai và công bằng. Công tác đấu thầu có vai trò hết sức quan trọng thể hiện tính cạnh tranh một cách công khai, minh bạch và công bằng nhất cho các ứng viên đấu thầu. Giúp bên mời thầu có thể lựa chọn được nhà thầu phù hợp nhất đảm bảo cho việc hiệu quả kinh tế trong việc đầu tư dự án. Đấu thầu góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng nói riêng và toàn nền kinh tế nói chung. Tạo ra môi trương cạnh tranh một cách công bằng, bình đẳng. Tạo nên động lực to lớn thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.

Nhằm trang bị cho cán bộ làm công tác đấu thầu và công tác liên quan đến đấu thầu tại các đơn vị những kiến thức cơ bản và cập nhật Nghị định, Thông tư hướng dẫn Luật Đấu thầu mới nhất góp phần nâng cao hiệu quả làm việc trong công tác đấu thầu ngày một tốt hơn, ngày 06/8/2021, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức khai giảng khóa “Bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu cơ bản” cho gần 60 học viên là các Trưởng ban, Phó ban, chuyên viên cao cấp, chuyên viên chính, chuyên viên thuộc các phòng ban của Tổng Liên đoàn theo hình thức online.

 


Một số hình ảnh tiêu biểu của khóa học.

 

Tham gia khóa học online, giúp học viên tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp mà vẫn đảm bảo chất lượng khóa học, đồng thời giúp học viên kịp thời cập nhật thông tin mới nhất về Luật Đấu thầu cũng như các Nghị định, Thông tư hướng dẫn Luật Đấu thầu nhằm nâng cao kiến thức và được cấp chứng chỉ đấu thầu cơ bản khi hoàn thành khóa học, qua đó sẽ đảm bảo đủ điều kiện về pháp lý và năng lực tham gia hoạt động đấu thầu, góp phần nâng cao hiệu quả làm việc trong công tác đấu thầu ngày một tốt hơn.

Khóa học diễn ra trong 08 ngày (từ 06/8/2021 đến 13/8/2021), học viên sẽ được cung cấp 06 chuyên đề cơ bản trong hoạt động đấu thầu nhưTổng quan về lựa chọn nhà thầu; kế hoạch lựa chọn nhà thầu; quy trình lựa chọn nhà thầu; lựa chọn nhà thầu qua mạng; hợp đồngbảo đảm liêm chính trong đấu thầu và xử lý vi phạm pháp luật về đấu thầu.

Tham gia khóa học này, các học viên sẽ được truyền đạt kiến thức bởi đội ngũ giảng viên đến từ Học viện AMC có trình độ chuyên môn sâu và nhiều năm kinh nghiệm thực tế đồng thời có phương pháp giảng dạy khoa học. Ngoài việc truyền đạt những kiến thức chuyên môn, giảng viên còn hướng dẫn cách xử lý các tình huống và đưa ra các câu hỏi thực tế để cùng trao đổi, thảo luận nhằm giúp học viện nắm vững những kiến thức cơ bản để xây dựng được kế hoạch và hiểu rõ các quy trình trong công tác đấu thầu cơ bản, từ đó vận dụng vào trong công tác chuyên môn tại đơn vị một cách linh hoạt, tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, góp phần tăng cường hiệu quả trong công tác đấu thầu, cũng như bảo đảm cho các cuộc đấu thầu được diễn ra minh bạch, công bằng, có tính cạnh tranh lành mạnh.

Khóa học giúp học viên hiểu được tầm quan trọng của công tác đấu thầu, đặc biệt, học viên có thể thành thạo kỹ năng hoàn thiện hồ sơ dự thầu nhằm đảm bảo tỷ lệ trúng thầu cao; hiểu rõ quy trình đấu thầu, điểm mấu chốt trong duyệt hồ sơ dự thầu; hoàn thiện kỹ năng thương thảo để sử lý tình huống phát sinh trong quá trình đấu thầu, giúp học viên hiểu, vận hành, áp dụng trong công tác đấu thầu tại đơn vị mình.

 Căn căn cứ vào quá trình học tập, cũng như kết quả làm bài kiểm tra cuối khóa, Học viện sẽ cấp chứng chỉ “Bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu cơ bản” cho những học viện đạt yêu cầu theo đúng quy định của pháp luật./.

 

amc.edu.vn
Lượt xem: 548  |  Chia sẻ: 0

Tin có liên quan

Loading ...
ĐT: (024) 35522216 / (024) 33120207