Ngày đăng 13/04/2021 | 12:00 AM

AMC tập huấn Nghị định về quản lý chi phí đầu tư xây dựng và quản lý dự án đầu tư xây dựng mới ban hành cho cán bộ, viên chức của Tổng công ty Bưu Điện Việt Nam

(AMC) Ngày 13/4/2021, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị phối hợp với Tổng công ty Bưu Điện Việt Nam tổ chức tập huấn Nghị định số 10/2021/NĐ-CP ngày 09/02/2021 về Quản lý chi phí đầu tư xây dựng và Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 Quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng cho 50 cán bộ, viên chức của Tổng công ty.

Nhằm hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật quy định về các hoạt động xây dựng, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và giải quyết những vấn đề phát sinh từ thực tiễn; góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư, tạo thị trường xây dựng minh bạch, cạnh tranh, chống thất thoát, lãng phí trong đầu tư xây dựng; quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựngđối với tổ chức, cá nhân trong nước, nước ngoài đầu tư xây dựng và có hoạt động xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam.

Trên cơ sở đó, ngày 13/4/2021, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị phối hợp với Tổng công ty Bưu Điện Việt Nam tổ chức tập huấn Nghị định số 10/2021/NĐ-CP ngày 09/02/2021 về Quản lý chi phí đầu tư xây dựng và Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 Quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng cho 50 cán bộ, viên chức của Tổng công ty.

Toàn cảnh khóa tập huấn

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn sâu đến từ Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị - Bộ Xây dựng, sẽ truyền đạt cho học viên các kiến thức pháp luật mới của 02 Nghị định như:

Ngày 09/02/2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 10/2021/NĐ-CP về Quản lý chi phí đầu tư xây dựng với các nội dung: Quy định chung; sơ bộ tổng mức đầu tư xây dựng; tổng mức đầu tư xây dựng; dự toán xây dựng; dự toán XD công trình; dự toán gói thầu xây dựng; định mức xây dựng, giá xây dựng công trình và chỉ số giá xây dựng; chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng; thanh toán, quyết toán hợp đồng xây dựng và thanh toán, quyết toán vốn đầu tư xây dựng; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của người quyết định đầu tư, chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng trong quản lý chi phí phái đầu tư xây dựng; quản lý nhà nước về chi phí đầu tư xây dựng. Nghị định 10/2021/NĐ-CP về quản lý chi phí đầu tư xây dựng có hiệu lực thi hành và thay thế Nghị định 68/2019/NĐ-CP.

Tiếp theo là Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 Quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng: Những quy định chung; lập, thẩm định phê duyệt dự án, quản lý dự án đầu tư xây dựng; Khảo sát, lập, thẩm định và phê duyệt thiết kế xây dựng; giấy phép xây dựng và quản lý trật tự xây dựng; xây dựng công trình đặc thù và thực hiện dự án đầu tư xây dựng tại nước ngoài Điều kiện năng lực hoạt động xây dựng.

Tham gia khóa tập huấn này, học viên không chỉ nắm rõ các điểm mới trong các Nghị định mà còn được trao đổi, thảo luận và được giải đáp các vướng mắc trong quá trình áp dụng các quy định, văn bản QPPL mới ban hành từ đó giúp các học viên vận dụng vào trong công tác chuyên môn của mình thật linh hoạt và hiệu quả./.