Ngày đăng 22/01/2021 | 12:00 AM

AMC tổ chức khóa Bồi dưỡng Quản lý quy hoạch, quản lý xây dựng và phát triển đô thị tại Đà Nẵng

(AMC) Ngày 22/01/2021, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị phối hợp với Quận ủy Thanh Khê - Thành phố Đà Nẵng tổ chức khai giảng khóa “Bồi dưỡng Quản lý quy hoạch, quản lý xây dựng và phát triển đô thị” được tổ chức tại Thành phố Đà Nẵng.

Ngày 22/01/2021, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị phối hợp với Quận ủy Thanh Khê - Thành phố Đà Nẵng tổ chức khai giảng khóa “Bồi dưỡng Quản lý quy hoạch, quản lý xây dựng và phát triển đô thị” được tổ chức tại Thành phố Đà Nẵng.

Tham dự Lễ khai giảng Khóa học, về phía Quận ủy Thanh Khê có ông Lê Tùng Lâm - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Ông Hồ Thuyên - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận, về phía Học viện có ông Nguyễn Tiến Dân - Giám đốc Phân viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị miền Trung cùng đông đủ học viên là cán bộ, lãnh đạo các đơn vị thuộc Quận ủy Thanh Khê.

Đồng chí Lê Tùng Lâm - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Thanh Kê phát biểu tại khóa học

Với thời lượng 03 ngày, từ ngày 22/01/2020 - 24/01/2021, các học viên sẽ được đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn sâu, nhiều năm kinh nghiệm thực tế, đồng thời có khả năng truyền đạt nội dung bài giảng một cách khoa học, kết hợp với phương pháp giảng dạy tích cực sẽ trang bị cho học viên những kiến thức cần thiết, bổ ích, cô đọng nhất nằm trong các chuyên đề như:

Tổng quan về phát triển đô thị gồm: Khái quát một số vấn đề đô thị hoá của Việt Nam và định hướng, chính sách phát triển đô thị; trao đổi tổng hợp các kinh nghiệm quản lý phát triển đô thị trong và ngoài nước.

Quản lý quy hoạch - kiến trúc đô thị - nông thôn gồm: Tổng quan chung về quản lý quy hoạch - kiến trúc đô thị - nông thôn; Nhận diện những vấn đề không gian, kiến trúc cảnh quan và bảo tồn di sản trên địa bàn cấp huyện; trao đổi thảo luận các vấn đề nâng cao chất lượng lập, thẩm định và phê duyệt đồ án quy hoạch - kiến trúc đô thị - nông thôn theo phân cấp; trao đổi giải quyết một số vấn đề thực tiễn về quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị - nông thôn được duyệt ở địa phương.

Quản lý phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật và bảo vệ môi trường trên địa bàn cấp huyện gồm: Định hướng phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật và bảo vệ môi trường đô thị - nông thôn trên địa bàn cấp huyện; trao đổi một số giải pháp tổ chức thực hiện quản lý phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuât và bảo vệ môi trường đô thị - nông thôn trên địa bàn cấp huyện.

Quản lý trật tự xây dựng đô thị gồm: Các quy định mới trong các văn bản pháp luật về quản lý trật tự xây dựng đô thị; kiểm tra, giám sát thực hiện xây dựng đô thị trên địa bàn cấp huyện; các tình huống thường gặp và giải pháp xử lý vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

Quản lý trật tự xây dựng đô thị gồm: Các quy định mới trong các văn bản pháp luật về quản lý trật tự xây dựng đô thị; kiểm tra, giám sát thực hiện xây dựng đô thị trên địa bàn cấp huyện;cCác tình huống thường gặp và giải pháp xử lý vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

Những vấn đề về vốn, chính sách và giải pháp về vốn cho xây dựng phát triển đô thị gồm: Các nguồn lực tài chính và phương thức huy động để đầu tư phát triển đô thị trên địa bàn huyện; đánh giá hiệu quả đầu tư phát triển đô thị; kinh nghiệm trong khu vực và trên thế giới trong việc sử dụng và huy động vốn để phát triển đô thị.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dân - Giám đốc Phân viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị miền Trung phát biểu tại khóa học

Ngoài việc lĩnh hội các kiến thức trên lớp, học viên còn được tham quan, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về quản lý xây dựng và phát triển đô thị do Quận Ủy Thanh Khê thực hiện nhờ đó sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn nắm vững những kiến thức đã được tiếp thu để áp dụng vào trong đơn vị mình một cách hiệu quả hơn.

Toàn cảnh khóa học