Ngày đăng 25/12/2020 | 10:35 AM

(AMC) Nâng cao năng lực về quản lý hạ tầng kỹ thuật, môi trường đô thị và quy hoạch - kiến trúc cho các cán bộ huyện Cẩm Thủy

Thực hiện Đề án Chính phủ phê duyệt về “Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý về xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức và lãnh đạo chuyên môn đô thị các cấp giai đoạn 2010-2020” (theo Quyết định 1961/QĐ-TTg, gọi tắt là Đề án 1961) ngày 25/12/2020, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị - Bộ Xây dựng (Cơ quan được giao chủ trì thực hiện Đề án) đã phối hợp với UBND huyện Cẩm Thủy - tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai giảng 02 khóa bồi dưỡng chuyên sâu về Quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị” và “Nâng cao năng lực quản lý quy hoạch kiến trúc” theo Đề án 1961.

Tham dự Lễ khai giảng Khóa học có ông Nguyễn Tiến Lực - Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Thủy cùng đông đủ 40 học viên là lãnh đạo và cán bộ các phòng chuyên môn, ban quản lý dự án thuộc UBND huyện Cẩm Thủy.

Ông Nguyễn Tiến Lực - Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Thủy phát biểu khai giảng Khóa học

Chương trình bồi dưỡng chuyên sâu về "Quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị" được tổ chức từ ngày 25/12/2020 đến ngày 26/12/2020, học viên sẽ được phổ biến các chuyên đề: Tổng quan về quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị; kỹ năng thực hiện quản lý cao độ nền, giao thông và thoát nước mặt đô thị; kỹ năng thực hiện quản lý cấp nước, thoát nước thải, nghĩa trang và vệ sinh môi trường đô thị; kỹ năng thực hiện quản lý cấp điện, chiếu sáng thông tin liên lạc và hệ thống hạ tầng kỹ thuật sử dụng chung.

Chương trình bồi dưỡng chuyên sâu về “Nâng cao năng lực quản lý quy hoạch kiến trúc” được tổ chức từ ngày 27/12/2020 đến ngày 28/12/2020, với các chuyên đề như: Tổng quan về quy hoạch và quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị; kỹ năng thực hiện quản lý lập, thẩm định, phê duyệt đồ án quy hoạch đô thị - thiết kế đô thị; kỹ năng triển khai quản lý quy hoạch đô thị - thiết kế đô thị; kỹ năng giải quyết tình huống thực tiễn trong quản lý quy hoạch - kiến trúc đô thị.

Toàn cảnh Khóa học

Học viên tham gia các khóa học sẽ được trang bị một cách cơ bản và có hệ thống các nội dung, nguyên tắc cũng như những quy định pháp luật, đồng thời có các kỹ năng cần thiết về Quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị, công tác quản lý quy hoạch, kiến trúc. Nội dung chương trình rất thiết thực bao gồm cả lý thuyết, thảo luận trao đổi các tình huống vướng mắc tại địa phương./.