Ngày đăng 21/12/2020 | 04:25 PM

(AMC) Bế giảng 02 khóa Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý đối với chủ tịch, phó chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn TP. Hà Nội K14, K15 - 2020

Ngày 21/12/2020, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện) phối hợp với Sở Nội vụ Hà Nội tổ chức bế giảng lớp Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý đối với chủ tịch, phó chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn TP. Hà Nội K14, K15 – 2020 tại Học viện

Tham dự Lễ Bế giảng có bà Nguyễn Thị Bích Hoa - Phó Trưởng phòng Công chức, viên chức Sở Nội vụ Hà Nội; ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Giám đốc Học viện về phía Học viện Hành chính Quốc gia có bà Lê Phương Thúy - Phó trưởng Ban quản lý bồi dưỡng, bà Vương Thanh Thủy - Trưởng phòng Quản lý bồi dưỡng theo ngạch ở vị trí việc làm cùng các cán bộ, giảng viên và đông đủ học viên 02 lớp tham gia Khóa học.

TS. Nguyễn Anh Dũng – Phó Giám đốc Học viện phát biểu bế giảng khóa học

Khóa Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý đối với chủ tịch, phó chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn TP. Hà Nội K14, K15 khai giảng vào ngày 28/10/2020 với tổng số 278 học viên (39 nữ, 239 nam) là chủ tịch, phó chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn TP. Hà Nội. Trong quá trình học, các học viên được tiếp thu nội dung của 33 chuyên đề về các nhóm kiến thức cơ bản. Ngoài ra, học viên còn được làm 03 bài kiểm tra, 01 bài thu hoạch cuối khóa và có 01 chuyến đi thực tế tại tỉnh Điện Biên.

Mục tiêu của Khóa học nhằm cập nhật, bổ sung có tính hệ thống các kết quả nghiên cứu mới nhất về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và tình hình thế giới hiện nay; nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý hành chính, quản lý kinh tế xã hội theo chức danh vị trí việc làm đáp ứng yêu cầu của công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành và thực thi công vụ; bồi dưỡng, rèn luyện các kỹ năng cần thiết phục vụ yêu cầu công việc.

Đây là khóa học mà Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị tham gia giảng dạy phần nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị bao gồm các nội dung như: Tổng quan về phát triển đô thị; quản lý đất đai, nhà ở và thị trường bất động sản; quản lý dự án đầu tư xây dựng; quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị - nông thôn; xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã thuộc đô thị; quản lý hạ tầng kỹ thuật - môi trường đô thị; quản lý rủi ro thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu; quản lý trật tự xây dựng đô thị.

Kết thúc khóa học, 278 học viên của hai lớp K14, K15 đều được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học, trong đó có tổng số 30 học viên xếp loại giỏi, có 28 học viên được nhận giấy khen của Giám đốc Học viện vì có thành tích xuất sắc trong công tác học tập và quản lý lớp. Có được thành công đó là nhờ được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao từ việc xây dựng chương trình, biên soạn tài liệu đến việc tổ chức, triển khai lớp học của lãnh đạo ba đơn vị; là nhờ tinh thần học tập tích cực của các đồng chí học viên.

Trao giấy khen của Giám đốc Học viện cho các học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và quản lý lớp

Phát biểu tại Lễ bế giảng, TS. Nguyễn Anh Dũng – Phó Giám đốc Học viện chúc mừng những kết quả học viên 02 lớp đã đạt được trong khóa học. TS. Nguyễn Anh Dũng hy vọng sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ nắm bắt rõ ràng hơn những kiến thức, kỹ năng quản lý nhà nước về quản lý xây dựng và phát triển đô thị. Đó không chỉ là những kiến thức kỹ năng cơ bản trong thực hiện nhiệm vụ mà còn là kinh nghiệm cần thiết trong việc chỉ đạo, điều hành, tham mưu của bản thân; Từ đó, đáp ứng phần nào những yêu cầu, nhiệm vụ đề ra đối với một người cán bộ, công chức trong thời đại mới./.