Ngày đăng 21/12/2020 | 05:02 AM

Nâng cao năng lực về quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị tại thành phố Buôn Ma Thuột

Lượt xem: 625  |  Chia sẻ: 0
(AMC) Nâng cao năng lực về quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị tại thành phố Buôn Ma Thuột

Thực hiện Đề án Chính phủ đã phê duyệt về “Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý về xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức và lãnh đạo chuyên môn đô thị các cấp” (gọi tắt là Đề án 1961), ngày 11/12/2018, Ban chỉ đạo Đề án do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh đại diện đã ký quyết định số 1569/QĐ-BCĐ 1961 về việc ban hành các bộ đề cương chi tiết Chương trình, tài liệu đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp, trong đó có 06 bộ đề cương chương trình đào tạo chuyên sâu theo từng lĩnh vực của Đề án 1961.

Ngày 19/12/2020, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) phối hợp với UBND thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng chuyên sâu về “Quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị" theo Đề án 1961 dành cho cán bộ, công chức, viên chức thực hiện các công tác liên quan đến quản lý xây dựng và phát triển đô thị tại thành phố Buôn Ma Thuột.

 

Ông Vũ Văn Hưng - Quyền Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột phát biểu khai giảng Khóa học


Tham dự Lễ khai giảng Khóa học có ông Vũ Văn Hưng - Quyền Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột, Ths. Nguyễn Thị Thanh Hương - Giám đốc TT Thông tin, Phó Tổng biên tập Tạp chí Xây dựng và Đô thị - AMC cùng đông đủ gần 50 học viên tham gia Khóa học.

Chương trình bồi dưỡng chuyên sâu về “Quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị” được tổ chức từ ngày 19 -20/12/2020, học viên tham gia khóa học sẽ được truyền đạt các nội dung về: Tổng quan về quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị; kỹ năng thực hiện quản lý cao độ nền, giao thông và thoát nước mặt đô thị; kỹ năng thực hiện quản lý cấp nước, thoát nước thải, nghĩa trang và vệ sinh môi trường đô thị; kỹ năng thực hiện quản lý cấp điện, chiếu sáng thông tin liên lạc và hệ thống hạ tầng kỹ thuật sử dụng chung.

 

Toàn cảnh Khóa học


Khóa học giúp trang bị cho học viên một cách cơ bản và có hệ thống các nội dung, nguyên tắc cũng như những quy định pháp luật, đồng thời có các kỹ năng cần thiết về quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị. Nội dung chương trình rất thiết thực bao gồm cả lý thuyết, thảo luận trao đổi các tình huống vướng mắc tại địa phương. Kết thúc khóa học, học viên sẽ nắm vững kiến thức, kỹ năng về nội dung quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị để áp dụng hiệu quả vào công việc thực tế của mình.

Hiện nay, Đề án 1961 đã đào tạo bồi dưỡng được hơn 700 lớp với số lượng hơn 33.000 học viên. Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị là cơ quan được Chính phủ và Bộ Xây dựng giao chủ trì thực hiện Đề án đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương với mục tiêu nâng cao nhận thức, năng lực quản lý, điều hành cho công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp trong công tác quản lý xây dựng, phát triển đô thị Việt Nam, tạo sự thống nhất và đồng đều của công tác này trên cả nước./.

PV
Lượt xem: 625  |  Chia sẻ: 0

Tin có liên quan

Loading ...
ĐT: (024) 35522216 / (024) 33120207