Ngày đăng 11/12/2020 | 03:56 AM

Nâng cao năng lực về quản lý hạ tầng kỹ thuật, môi trường đô thị và quy hoạch - kiến trúc cho các cán bộ tỉnh Khánh Hòa

Lượt xem: 474  |  Chia sẻ: 0
(AMC) Nâng cao năng lực về quản lý hạ tầng kỹ thuật, môi trường đô thị và quy hoạch - kiến trúc cho các cán bộ tỉnh Khánh Hòa

Nhằm nâng cao nhận thức, năng lực quản lý, điều hành cho công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp về công tác quản lý xây dựng và phát triển đô thị, ngày 11/12/2020, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC/Học viện) - Bộ Xây dựng phối hợp với UBND TP. Cam Ranh và UBND thị xã Ninh Hòa - tỉnh Khánh Hòa tổ chức khai giảng 02 khóa bồi dưỡng chuyên sâu về “Quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị” và “Nâng cao năng lực quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị” theo Đề án 1961.

Tham dự Lễ khai giảng Khóa học có ông Lương Đức Hải - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cam Ranh; Ths. Nguyễn Thị Thanh Hương - Giám đốc Trung tâm Thông tin và Tạp chí - Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị cùng đông đủ 60 học viên là lãnh đạo và cán bộ quản lý xây dựng và đô thị trên địa bàn của TP. Cam Ranh và thị xã Ninh Hòa.

 

Ông Lương Đức Hải - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cam Ranh phát biểu khai giảng Khóa học

Phát biểu khai giảng Khóa học, ông Lương Đức Hải - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cam Ranh cho biết: Trong xây dựng và phát triển đô thị hiện nay, công tác quản lý hạ tầng kỹ thuật, quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý kiến trúc đô thị có vai trò đặc biệt quan trọng. Đây là vấn đề vừa mang tính chiến lược nhưng phải đi trước một bước làm cơ sở cho đầu tư xây dựng các công trình, chỉnh trang và phát triển đô thị... Đồng thời, là một trong những giải pháp chủ yếu để quản lý xây dựng đô thị phát triển theo hướng văn minh, hiện đại, góp phần làm tăng trưởng kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đây là 02 khóa đào tạo nằm trong hệ thống chương trình chuyên sâu của Đề án Chính phủ đã phê duyệt. Đó là Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý về xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức và lãnh đạo chuyên môn đô thị các cấp giai đoạn 2010 - 2020”, gọi tắt là Đề án 1961. Ông đề nghị các học viên học tập trung, nghiêm túc, trao đổi, thảo luận tình hình thực tế với giảng viên để lĩnh hội những kiến thức, kỹ năng cần thiết, giúp cho đô thị Cam Ranh và Như Hòa được phát triển ngày càng khang trang, hiện đại và bền vững.

 

Nâng cao năng lực về quản lý hạ tầng kỹ thuật, môi trường đô thị và quy hoạch - kiến trúc cho các cán bộ của TP. Cam Ranh và thị xã Ninh Hòa

Học viên tham gia các khóa học sẽ được trang bị một cách cơ bản và có hệ thống các nội dung, nguyên tắc cũng như những quy định pháp luật, đồng thời có các kỹ năng cần thiết về Quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị, công tác quản lý quy hoạch, kiến trúc. Nội dung chương trình rất thiết thực bao gồm cả lý thuyết, thảo luận trao đổi các tình huống vướng mắc tại địa phương.

Với đội ngũ giảng viên của Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị- Bộ Xây dựng có trình độ chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm thực tế và có khả năng truyền đạt nội dung bài giảng một cách khoa học, qua đó học viên dễ dàng tiếp thu những kiến thức cần thiết và bổ ích./.

PV
Lượt xem: 474  |  Chia sẻ: 0

Tin có liên quan

Loading ...
ĐT: (024) 35522216 / (024) 33120207