Ngày đăng 10/11/2019 | 10:31 AM

Hội thảo tập huấn "Giới thiệu các văn bản, công cụ quản lý về bảo vệ môi trường ngành Xây dựng"

Lượt xem: 695  |  Chia sẻ: 0
(AMC) Hội thảo tập huấn "Giới thiệu các văn bản, công cụ quản lý về bảo vệ môi trường ngành Xây dựng"

Sáng 08/11/2019, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện) phối hợp với Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường – Bộ Xây dựng (Vụ KHCN & MT), tổ chức khai mạc Hội thảo tập huấn “Giới thiệu các văn bản, công cụ quản lý về bảo vệ môi trường ngành Xây dựng”.

Đến dự Hội thảo có ông Nguyễn Công Thịnh – Phó Vụ trưởng Vụ KHCN & MT; ông Trần Hữu Hà – Giám đốc Học viện; ông Lương Duy Hanh – Đại diện Vụ Pháp chế - Bộ Tài nguyên Môi trường cùng hơn 100 học viên là cán bộ quản lý các UBND/Sở Xây dựng các tỉnh , thành phố, đại diện các công ty, tổng công ty sản xuất ngành Xây dựng.


Ông Nguyễn Công Thịnh – Phó Vụ trưởng Vụ KHCN & MT phát biểu khai mạc

Hội thảo tập trung giới thiệu Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 của Thủ tướng Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn thi hành cũng như giới thiệu phần mềm quản lý trực tuyến môi trường ngành xây dựng và các nội dung có liên quan.

Tham gia giảng dạy tại lớp tập huấn là giảng viên đến từ Bộ tài nguyên và Môi trường, chuyên gia công nghệ thông tin hàng đầu .

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Công Thịnh – Phó Vụ trưởng Vụ KHCN & MT cho biết, việc đưa các nội dung của Nghị định vào thi hành, thực hiện tại địa phương cho các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp còn có nhiều bất cập, vướng mắc. Do đó, việc tổ chức tập huấn phổ biến các kiến thức liên quan trong lĩnh vực môi trường cũng như tìm hiểu một số điểm mới trong Nghị định để áp dụng vào thực tiễn quản lý, sản xuất là điều hết sức cần thiết. Hội thảo tập huấn này nhằm cập nhật, bổ sung các kiến thức về yêu cầu quản lý môi trường khu công nghiệp, khu chế xuất, các cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng và dự án đầu tư; cập nhật bổ sung hệ thống văn bản pháp luật liên quan đến bảo vệ môi trường; cập nhật kiến thức, kỹ năng xử lý công việc trong lĩnh vực môi trường.

Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/05/2019 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường được xây dựng, hoàn thiện trên tinh thần quán triệt, bám sát ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 25/CT/TTg ngày 31/8/2016 về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách về bảo vệ môi trường và các văn bản liên quan, đặc biệt là nhấn mạnh quan điểm “không phát triển kinh tế bằng mọi giá; không đánh đổi môi trường lấy kinh tế”, đổi mới phương thức quản lý môi trường “từ bị động giải quyết sang chủ động phòng ngừa” với nhiều quy định mới, thể hiện sự đột phá trong từng bước chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng bền vững.


Ông Trần Hữu Hà – Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội thảo tập huấn

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Trần Hữu Hà – Giám đốc Học viện cho biết, hàng năm, Bộ Xây dựng giao cho Học viện tổ chức các khóa tập huấn, một trong số đó liên quan đến nội dung bảo vệ môi trường ngành Xây dựng. Học viện sẽ tạo điều kiện tốt nhất cả về nội dung chương trình lẫn cơ sở vật chất để các học viên yên tâm học tập, tạo thành công cho khóa học.

Admin
Lượt xem: 695  |  Chia sẻ: 0

Tin có liên quan

Loading ...
ĐT: (024) 35522216 / (024) 33120207