Ngày đăng 04/12/2020 | 04:05 AM

Nâng cao năng lực quản lý quy hoạch và kiến trúc nhằm phát triển Côn Đảo bài bản, xứng tầm

Lượt xem: 796  |  Chia sẻ: 0
(AMC) Nâng cao năng lực quản lý quy hoạch và kiến trúc nhằm phát triển Côn Đảo bài bản, xứng tầm

Côn Đảo với lịch sử là một “địa ngục trần gian”, các trại tù khét tiếng, những chúa đảo tàn bạo, nơi lưu đày nhiều phạm nhân, trong đó có các lãnh tụ, cán bộ của Cách mạng Việt Nam qua các thời kì chống Pháp và chống Mỹ. Côn Đảo hội tụ đầy đủ các điều kiện để trở thành một đô thị du lịch lịch sử, sinh thái đặc biệt của Việt Nam và trên thế giới. Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chủ trương ưu tiên tập trung đầu tư xây dựng Côn Đảo với mục tiêu phát triển thành khu du lịch có chất lượng, mang tính dài hạn, bền vững. Muốn vậy, huyện Côn Đảo cần có một quy hoạch đồng bộ để phát triển một cách bài bản, căn cơ, xứng tầm đúng như đồng chí Bí thư tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khẳng định.

Thực hiện Đề án Chính phủ phê duyệt về “Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý về xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức và lãnh đạo chuyên môn đô thị các cấp giai đoạn 2010-2020” (theo Quyết định 1961/QĐ-TTg, gọi tắt là Đề án 1961) ngày 23/10/2020, tại huyện Côn Đảo, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị - Bộ Xây dựng (Cơ quan được giao chủ trì thực hiện Đề án) đã phối hợp với huyện Côn Đảo tổ chức khóa đào tạo “Nâng cao năng lực quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị” theo Đề án 1961 với các học viên là lãnh đạo, cán bộ chuyên môn các đơn vị trực thuộc huyện Côn Đảo.

 

Đ/C Vũ Anh Tú - Phó Vụ trưởng Vụ Quy hoạch Kiến trúc Bộ Xây dựng trình bày bài giảng tại Khóa đào tạo

Chương trình Đào tạo chuyên sâu về: "Quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị diễn ra từ ngày 12/11- 13/11 trong 1,5 ngày do Đ/C Vũ Anh Tú - Phó Vụ trưởng Vụ Quy hoạch Kiến trúc và Đ/C Nguyễn Trung Kiên - Trưởng phòng QL Đào tạo - Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị, Bộ Xây dựng trình bày bao gồm: Tổng quan về quy hoạch và quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị, Kỹ năng thực hiện quản lý lập, thẩm định, phê duyệt đồ án quy hoạch đô thị - thiết kế đô thị, Kỹ năng giải quyết tình huống thực tiễn trong quản lý quy hoạch - kiến trúc đô thị, Kỹ năng triển khai quản lý quy hoạch đô thị - thiết kế đô thị, Trao đổi kinh nghiệm thực tiễn.

 

Đ/C Nguyễn Trung Kiên - Trưởng phòng QL Đào tạo, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị phát biểu khai giảng Khóa đào tạo

Hiện nay, Đề án 1961 đã đào tạo bồi dưỡng được hơn 700 lớp với số lượng hơn 33.000 học viên. Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị là cơ quan được Chính phủ và Bộ Xây dựng giao chủ trì thực hiện Đề án đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức, năng lực quản lý, điều hành cho công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp trong công tác quản lý xây dựng, phát triển đô thị Việt Nam, tạo sự thống nhất và đồng đều của công tác này trên cả nước. Với nội dung chuyên đề thiết thực, các giảng viên có kiến thức chuyên môn sâu và kinh nghiệm thực tiễn sẽ đem đến những giờ giảng thú vị, chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích với các cán bộ của huyện Côn Đảo. Đề án 1961 đã đáp ứng được tính cấp thiết và khẳng định chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta./.

Nguyên Hương
Lượt xem: 796  |  Chia sẻ: 0

Tin có liên quan

Loading ...
ĐT: (024) 35522216 / (024) 33120207