Ngày đăng 09/11/2020 | 04:59 AM

(AMC) Nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị cho hơn 100 cán bộ, công chức tại tỉnh Gia Lai

Nhằm nâng cao nhận thức, năng lực quản lý, điều hành cho công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp về công tác quản lý xây dựng và phát triển đô thị, ngày 09/11/2020, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Bộ Xây dựng) phối hợp với Sở Xây dựng Gia Lai tổ chức khai giảng 02 khóa Bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị theo Đề án 1961 dành cho Đối tượng 4 và 8 tại TP. Pleiku.

Tham dự Lễ khai giảng các Khóa học có ông Lý Tấn Toàn - Phó Giám đốc sở Xây dựng Gia Lai; ông Phan Văn Cường - Trưởng phòng Quản lý xây dựng; các cán bộ, giảng viên của Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị cùng đông đủ hơn 100 cán bộ là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã, phường và cán bộ làm công tác địa chính, nông nghiệp thuộc 17 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Khóa Bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị theo Đề án 1961 tại tỉnh Gia Lai

Học viên tham gia các Khóa học sẽ được truyền đạt những kiến thức về: Tổng quan về phát triển đô thị; quản lý đất đai, nhà ở và thị trường bất động sản; quản lý dự án đầu tư xây dựng; quản lý quy hoạch đô thị - nông thôn; xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã thuộc đô thị; quản lý hạ tầng kỹ thuật - môi trường đô thị; quản lý rủi ro thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu; quản lý trật tự xây dựng đô thị.

Thông qua khóa học, giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức địa phương nắm bắt những nội dung cơ bản về kiến thức, kỹ năng quản lý nhà nước về quản lý xây dựng và phát triển đô thị. Đó không chỉ là những kiến thức kỹ năng cơ bản trong thực hiện nhiệm vụ mà còn là kinh nghiệm cần thiết trong việc chỉ đạo, điều hành, tham mưu của bản thân với tư cách là một nhân tố quan trọng trong tổ chức cơ quan. Từ đó, đáp ứng phần nào những yêu cầu, nhiệm vụ đề ra đối với một người cán bộ, công chức trong thời đại mới./.