Ngày đăng 27/10/2020 | 09:44 AM

(AMC) Nâng cao năng lực về quản lý quy hoạch kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị cho các cán bộ tỉnh Kon Tum

Nhằm nâng cao nhận thức, năng lực quản lý, điều hành cho công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp về công tác quản lý quy hoạch kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị, từ ngày 27/10/2020 đến ngày 29/10/2020, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị - Bộ Xây dựng (AMC/Học viện) phối hợp với Sở Xây dựng Kon Tum tổ chức khai giảng các khóa bồi dưỡng chuyên sâu về "Quản lý hạ tầng kỹ thuật, môi trường đô thị" và “Nâng cao năng lực quản lý quy hoạch kiến trúc” theo Đề án 1961 tại tỉnh Kon Tum.

Tham dự Lễ khai giảng Khóa học có ông Phan Thanh Quang - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Kon Tum cùng đông đủ học viên là lãnh đạo và cán bộ UBND các huyện; lãnh đạo, cán bộ các phòng chuyên môn thuộc huyện, thị xã, thành phố; Ban quản lý dự án cấp huyện, thành phố, tỉnh; lãnh đạo và cán bộ của Sở Xây dựng Kon Tum.

Khai giảng các khóa bồi dưỡng chuyên sâu theo Đề án 1961 tại tỉnh Kon Tum

Chương trình bồi dưỡng chuyên sâu về "Quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị" được tổ chức từ ngày 27/10/2020 đến ngày 28/10/2020, học viên sẽ được phổ biến các chuyên đề: Tổng quan về quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị; kỹ năng thực hiện quản lý cao độ nền, giao thông và thoát nước mặt đô thị; kỹ năng thực hiện quản lý cấp nước, thoát nước thải, nghĩa trang và vệ sinh môi trường đô thị; kỹ năng thực hiện quản lý cấp điện, chiếu sáng thông tin liên lạc và hệ thống hạ tầng kỹ thuật sử dụng chung.

Chương trình bồi dưỡng chuyên sâu về “Nâng cao năng lực quản lý quy hoạch kiến trúc” được tổ chức từ ngày 29/10/2020 đến ngày 30/10/2020, với các chuyên đề như: Tổng quan về quy hoạch và quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị; kỹ năng thực hiện quản lý lập, thẩm định, phê duyệt đồ án quy hoạch đô thị - thiết kế đô thị; kỹ năng triển khai quản lý quy hoạch đô thị - thiết kế đô thị; kỹ năng giải quyết tình huống thực tiễn trong quản lý quy hoạch - kiến trúc đô thị.

Thông qua các khóa đào tạo, bồi dưỡng theo Đề án 1961, đội ngũ cán bộ lãnh đạo chuyên môn đô thị các cấp đã được nâng cao về trình độ chuyên môn, trình độ quản lý xây dựng, quản lý hành chính đô thị, nắm vững hệ thống pháp luật, năng động, hội nhập, đáp ứng yêu cầu quản lý xây dựng và đô thị theo định hướng phát triển đô thị Việt Nam đến năm 2025 tầm nhìn 2050./.