Ngày đăng 20/10/2020 | 10:44 AM

(AMC) Khai giảng khóa Bồi dưỡng kỹ năng chụp ảnh, nâng cao kỹ năng viết tin bài trên Website

Ngày 19/10/2020, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị – Bộ Xây dựng đã phối hợp với Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội – Sở Y tế Hà Nội tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng chụp ảnh, nâng cao kỹ năng viết tin bài trên Website dành cho học viên là các cán bộ, viên chức của Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội.

Tham dự Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng có Ths. Phan Văn Kiền – Viện Báo chí và Truyền thông – Đại học Khoa học XH& Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, Ths. Nguyễn Thị Thanh Hương – Giám đốc Trung tâm Thông tin và Tạp chí, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị, Bộ Xây dựng. Về phía Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội có Ths. Nguyễn Thị Thanh Phương – Giám đốc, Ths. Nguyễn Thành Đạt – Phó Giám đốc cùng 25 học viên là các cán bộ, viên chức của Trung tâm.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Phương – Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội phát biểu chỉ đạo Khóa học

Đây là khóa bồi dưỡng được tổ chức với mục đích nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ viết tin, bài, chụp ảnh báo chí cho đội ngũ cán bộ, viên chức đang làm nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền hoặc có liên quan đến nhiệm vụ này tại Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội. Lớp bồi dưỡng nhằm cập nhật, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ và cùng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm liên quan đến hoạt động báo chí, nâng cao kỹ năng viết tin bài, chụp ảnh nhằm đăng tải thông tin, hoạt động trên website.

Phát biểu chỉ đạo Khóa đào tạo, đ/c Nguyễn Thị Thanh Phương – Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội khẳng định: Công tác đào tạo bồi dưỡng luôn được đơn vị đặc biệt quan tâm nhằm giúp cho việc nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, viên chức của Trung tâm được bài bản, chuyên nghiệp hơn. Đề nghị các đồng chí học viên đi học đầy đủ, đúng giờ, nghiêm túc tiếp thu kiến thức từ giảng viên truyền thụ để có thể áp dụng tốt trong công việc thực tế.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hương – Giám đốc Trung tâm Thông tin và Tạp chí, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị phát biểu khai giảng khóa học

Các học viên tham dự Lớp bồi dưỡng được nghe giới thiệu các nội dung về: Thể loại Tin, Đặc điểm của tin, Các dạng tin thông dụng, Kỹ năng làm Tin, Kỹ năng chụp ảnh, Quy tắc đường dẫn, Quy tắc đóng khung, Quy tắc cân bằng các yếu tố, Quy tắc của sự đơn giản, Góc nhìn,… trao đổi, học hỏi kinh nghiệm áp dụng vào thực tế.

Qua khóa bồi dưỡng, học viên cũng được học các kiến thức về website, cấu trúc website, ngôn ngữ website. Từ đó, giúp học viên tăng cường, bổ sung những kiến thức, kỹ năng về hiện đại hóa nghiệp vụ viết và đăng tin bài lên web, tránh các lỗi về kỹ thuật hoặc xử lý nội dung báo chí trong quá trình tác nghiệp. Ngoài ra, các học viên cũng cần nắm vững và thực hiện đúng các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực báo chí, thông tin tuyên truyền, phục vụ hiệu quả cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Thầy giáo Phan Văn Kiền – Viện Báo chí và Truyền thông – Đại học Khoa học XH& Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội giảng dạy tại khóa học

Việc Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng đã giúp cán bộ, công chức viên chức được cập nhật, nâng cao kiến thức, kỹ năng về những lĩnh vực được giao quản lý để phù hợp với xu hướng phát triển, góp phần thực hiện thành công công tác phát triển nguồn nhân lực trong thời kỳ mới.