Ngày đăng 30/09/2020 | 04:41 PM

(AMC) Tập huấn, hội thảo phổ biến các quy chuẩn, tiêu chuẩn; một số chính sách liên quan đến khoa học và công nghệ năm 2020 tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 29-30/9/2020, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị phối hợp với Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Viện Khoa học Công nghệ xây dựng, Viện Vật liệu xây dựng, Viện Quy hoạch đô thị và Nông thôn Quốc gia, Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức các khóa “Tập huấn, hội thảo phổ biến các quy chuẩn, tiêu chuẩn; một số chính sách liên quan đến khoa học và công nghệ” năm 2020 dành cho các cán bộ đang công tác tại các phòng ban chuyên môn thuộc UBND các tỉnh, Sở Xây dựng; các Tổng Công ty, Công ty, các tổ chức và cá nhân có liên quan đến hoạt động xây dựng khu vực phía Nam.

Tham dự Lễ khai mạc Khóa tập huấn có ông Vũ Ngọc Anh - Vụ trưởng vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường – Bộ Xây dựng cùng đông đủ 120 học viên tham gia Khóa tập huấn.

Toàn cảnh Khóa tập huấn

Năm 2020, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị được Bộ Xây dựng giao nhiệm vụ tập huấn, phổ biến nội dung các tiêu chuẩn, quy chuẩn Việt Nam: QCVN 01:2019/BXD về quy hoạch xây dựng; QCVN 04:2019/BXD về nhà chung cư; TCVN về officetel, condotel; QCVN 06:2019/BXD về An toàn cháy cho nhà và công trình; QCVN 16:2019/BXD về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng; phổ biến văn bản liên quan đến giảm phát thải nhà kính, giảm tiêu hao năng lượng trong sản xuất xi măng. Tại khóa tập huấn này, Học viện đã mời các chuyên gia đầu ngành, là những người trực tiếp tham gia chủ trì, biên soạn các tiêu chuẩn, quy chuẩn sẽ truyền tải tới học viên các nội dung cơ bản của các tiêu chuẩn, quy chuẩn, các chính sách liên quan đến khoa học công nghệ. Các giảng viên sẽ chủ động trao đổi, giải đáp cho học viên những vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật tại các địa phương, doanh nghiệp.

Thông qua khóa tập huấn, học viên sẽ lĩnh hội được nhiều kiến thức, nội dung để phục vụ công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.