Ngày đăng 15/09/2015 | 02:58 PM

(AMC) Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho cán bộ lãnh đạo chủ chốt doanh nghiệp

Sáng ngày 15/9/2015, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện) phối hợp với Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn (Tổng Công ty) tổ chức khai giảng lớp “Bồi dưỡng kiến thức kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho cán bộ lãnh đạo chủ chốt doanh nghiệp” tại Học viện.

Tham dự lễ khai giảng có Đại tá Nguyễn Hữu Quế, Phó tư lệnh Binh đoàn 12 - Tổng Công ty; TS.Trần Hữu Hà - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện và 35 học viên là giám đốc, phó giám đốc, trường phòng, phó phòng, đội trưởng, kế toán trưởng các phòng, ban, trung tâm, xí nghiệp trực thuộc Tổng Công ty.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Trần Hữu Hà - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đánh giá cao sự quan tâm đến công tác phát triển nguồn nhân lực của lãnh đạo Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn, đồng thời cũng nhấn mạnh đến những lợi ích mà học viên sẽ có được sau khi tham dự khóa học. Trong thời gian theo học (15/9/2015 - 13/10/2015) các học viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng điều hành công việc hiệu quả, phát huy tốt tư duy của người quản lý như: Quản trị tài chính doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; phân phối lợi nhuận và chính sách cổ tức; xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp; kỹ năng vận dụng các yếu tố tâm lý, văn hóa, đạo đức trong lãnh đạo, quản lý; phương pháp giao việc và ủy quyền cho cấp dưới…ý nghĩa quan trọng nhằm trang bị cho đội ngũ lãnh đạo chủ chốt của doanh nghiệp những thông tin thiết thực, làm cơ sở cho việc xây dựng kế hoạch và định hướng dài hạn trong việc thực hiện các chính sách, chương trình, đề án của Chính phủ theo Chiến lược phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2011-2020.

Giảng viên tham gia giảng dạy cho khóa học là các PGS, TS, Ths giàu kinh nghiệm thực tế sẽ truyền đạt nội dung, kiến thức gắn với các tình huống cụ thể giúp cho học viên tiếp thu và vận dụng những kiến thức vào thực tế đạt kết quả cao. Nội dung khóa học luôn gắn liền với việc thực hành các kỹ năng và bài tập tình huống giúp học viên, giáo viên luôn có sự trao đổi tạo nên không khí sôi nổi trong học tập nhằm nâng cao khả năng tiếp thu bài giảng và linh hoạt xử lý tình huống thực tế tại đơn vị công tác.

Với mục đích nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng lãnh đạo, kịp thời nắm vững những vấn đề mới về lý luận, nghiệp vụ và thực tiễn, qua khóa học này các cán bộ lãnh đạo sẽ vận dụng sáng tạo, linh hoạt có hiệu quả những kiến thức đã được lĩnh hội tại khóa học vào thực tiễn, góp phần hoàn thành tốt công việc được giao./.