Ngày đăng 08/07/2015 | 02:04 PM

AMC sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2015

Lượt xem: 225  |  Chia sẻ: 0
(AMC) AMC sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2015

Ngày 08/7/2015 Học viện cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) đã tổ chức Hội nghị sơ kết kiểm điểm công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2015.

Giám đốc Học viện Trần Hữu Hà phát biểu tại Hội nghị.

Tới dự Hội nghị có đ/c Đặng Văn Long - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, các đ/c Lãnh đạo Học viện cùng trưởng, phó các đơn vị trực thuộc AMC.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Bộ – Phó Giám đốc Học viện cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2015, Học viện đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Cụ thể: Học viện đã tổ chức khai giảng 66 lớp với 3139 học viên; đời sống, việc làm của cán bộ, viên chức lao động được đảm bảo với mức thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng.

Các lớp bồi dưỡng do Học viện tổ chức tập trung cho các đối tượng cán bộ quản lý xây dựng và đô thị ở các địa phương; đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống; đào tạo bồi dưỡng đáp ứng điều kiện năng lực hoạt động xây dựng vv.... Các lớp tập huấn chủ yếu là phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động trong xây dựng và tập huấn theo đặt hàng của các địa phương.

Để nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, một trong những công tác được Học viện hết sức chú trọng đó là hoàn thiện hệ thống tài liệu, giáo trình, bổ sung, cập nhật các thông tin mới về cơ chế chính sách, cũng như đáp ứng yêu cầu của thực tiễn công tác của các học viên.

Bên cạnh đó, công tác nghiên cứu khoa học, công tác hợp tác quốc tế luôn được lãnh đạo Học viện quan tâm chỉ đạo. Học viện đã xây dựng được mối quan hệ phối hợp công tác chặt chẽ với các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng và các Bộ, ngành liên quan, các tổ chức quốc tế, các địa phương để xúc tiến tham gia một số dự án và triển khai nhiều chương trình đào tạo trong nước và nước ngoài.

Để triển khai và hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Học viện đã đề ra 7 giải pháp căn bản thúc đẩy hoạt động xúc tiến mở lớp theo các chương trình đào tạo - bồi dưỡng - tập huấn; chủ động tiếp cận các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến các lĩnh vực quản lý nhà nước của Ngành; hoàn thiện hệ thống giáo trình, điều chỉnh chức năng nhiệm vụ các đơn vị trực thuộc để phát huy hiệu quả công tác, đồng thời chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phát động các phong trào thi đua trong cán bộ, viên chức, lao động của đơn vị nhằm hoàn thành vượt mức các mục tiêu kế hoạch đã đề ra cho năm 2015.

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Đặng Văn Long - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính đánh giá cao những nỗ lực cũng như kết quả công tác trong 6 tháng đầu năm của Học viện. Theo đ/c Đặng Văn Long, những kết quả đó đã thể hiện sự đoàn kết, thống nhất trong chỉ đạo điều hành của ban lãnh đạo và sự cố gắng của toàn thể cán bộ, viên chức của Học viện. Tuy nhiên, lực lượng giảng viên cơ hữu của Học viện hiện nay còn khá mỏng, trong thời gian tới, để tạo dựng thương hiệu, Học viện cần chú trọng và quan tâm đến công tác phát triển đội ngũ giảng viên cả về số lượng và chất lượng; mặt khác cần chú trọng việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học.

Tham luận tại Hội nghị, đại diện các đơn vị đều nhất trí với Bản Báo cáo kiểm điểm công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ kế hoạch 6 tháng cuối năm 2015 của Học viện, đồng thời kiến nghị các giải pháp xúc tiến mở lớp, nâng cao chất lượng giảng dạy, bổ sung và hoàn thiện hệ thống chương trình - tài liệu, nâng cao uy tín và quảng bá thương hiệu của Học viện nhằm hoàn thành kế hoạch công tác năm 2015.

Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị

Lượt xem: 225  |  Chia sẻ: 0

Tin có liên quan

Loading ...
ĐT: (024) 35522216 / (024) 33120207