Ngày đăng 30/11/2019 | 10:19 AM

Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị tổ chức các khóa bồi dưỡng chuyên sâu theo Đề án 1961 tại tỉnh Yên Bái

(AMC) Trong các ngày từ 14 đến 19/11/2019, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng (Học viện/AMC) và đô thị phối hợp với Sở Xây dựng Yên Bái tổ chức 03 khóa bồi dưỡng chuyên sâu về "Quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị", “Quản lý trật tự xây dựng đô thị" và “Nâng cao năng lực quản lý quy hoạch kiến trúc” theo Đề án 1961 dành cho cán bộ thực hiện các công tác có liên quan tại tỉnh Yên Bái.
Tham dự Lễ khai giảng Khóa học có ông Nguyễn Tiến Nghĩa – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Yên Bái; đại diện các phòng, ban chuyên môn thuộc Sở; cán bộ, giảng viên của AMC cùng đông đủ học viên là giám đốc, phó giám đốc, trưởng phòng, phó trưởng phòng, chuyên viên, cán bộ các phòng, ban chuyên môn thuộc các huyện trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Khai giảng các khóa bồi dưỡng chuyên sâu theo Đề án 1961 tại tỉnh Yên Bái

Chương trình bồi dưỡng chuyên sâu về "Quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị" được tổ chức từ ngày 14/11/2019 đến ngày 15/11/2019, học viên sẽ được phổ biến các chuyên đề: Tổng quan về quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị; kỹ năng thực hiện quản lý cao độ nền, giao thông và thoát nước mặt đô thị; kỹ năng thực hiện quản lý cấp nước, thoát nước thải, nghĩa trang và vệ sinh môi trường đô thị; kỹ năng thực hiện quản lý cấp điện, chiếu sáng thông tin liên lạc và hệ thống hạ tầng kỹ thuật sử dụng chung; nguồn lực và vốn cho phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị.

Chương trình đào tạo chuyên sâu về "Quản lý trật tự xây dựng đô thị" được tổ chức từ ngày 16/11/2019 đến ngày 17/11/2019, bao gồm các chuyên đề: Tổng quan về quản lý trật tự xây dựng đô thị; kỹ năng nhận diện các hành vi vi phạm hành chính trong xây dựng; thẩm quyền và các hình thức áp dụng xử phạt vi phạm hành chính; thực hiện cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng; kỹ năng tiếp nhận thông tin vụ việc và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Chương trình đào tạo chuyên sâu về “Nâng cao năng lực quản lý quy hoạch kiến trúc” được tổ chức từ ngày 18/11/2019 đến ngày 19/11/2019, với các chuyên đề như: Tổng quan về quy hoạch và quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị; kỹ năng thực hiện quản lý lập, thẩm định, phê duyệt đồ án quy hoạch đô thị - thiết kế đô thị; kỹ năng triển khai quản lý quy hoạch đô thị - thiết kế đô thị; kỹ năng giải quyết tình huống thực tiễn trong quản lý quy hoạch - kiến trúc đô thị.

Trong khoảng thời gian tổ chức các khóa học, học viên sẽ được truyền đạt kiến thức bởi đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn sâu, nhiều năm kinh nghiệm thực tế, đồng thời có khả năng truyền đạt nội dung bài giảng một cách khoa học, kết hợp với phương pháp giảng dạy tích cực sẽ trang bị cho học viên những kiến thức cần thiết, bổ ích, cô đọng nhất. Trong quá trình giảng dạy các giảng viên thường xuyên đưa ra nhiều tình huống điển hình khó xử mà các địa phương thường gặp để trao đổi và thảo luận giúp học viên sẽ dễ dàng nắm vững kiến thức, học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tế, từ đó giải quyết công việc chính xác kịp thời và đạt hiệu quả cao.

Thực hiện Đề án 1961 vừa qua, Ban chỉ đạo Đề án do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh đại diện đã ký Quyết định số 1569/QĐ-BCĐ 1961 về việc ban hành các bộ đề cương chi tiết chương trình, tài liệu đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp, trong đó có 06 bộ đề cương chương trình đào tạo chuyên sâu theo từng lĩnh vực của Đề án 1961. Hiện nay, Học viện đang triển khai đào tạo, bồi dưỡng tích cực các chương trình theo bộ đề cương này trên khắp các tỉnh thành trong cả nước.