Ngày đăng 30/09/2019 | 11:14 AM

Nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

(AMC) Phát triển đô thị bền vững là mục tiêu hướng đến của cả nước ta. Để đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu này, đòi hỏi đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, công chức ở các cấp phải tinh thông chuyên môn, nghiệp vụ, có năng lực quản lý xây dựng và đô thị. Do vậy, cần tăng cường nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng cho nguồn nhân lực tham gia quản lý xây dựng và phát triển đô thị tại địa phương.
Ngày 03/9/2019, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị phối hợp với Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức khai giảng khóa Bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị dành cho học viên thuộc đối tượng 4 của Đề án 1961.

Toàn cảnh khai giảng Khóa học

Tham dự Lễ khai giảng Khóa học có ông Mai Trung Hưng - Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Nguyễn Hùng Thiết - Phó Trưởng phòng Hạ tầng kỹ thuật cùng đông đủ học viên là chủ tịch và phó chủ tịch UBND các xã, phường thuộc thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chương trình Khóa học bao gồm các chuyên đề như: Tổng quan về phát triển đô thị; quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị - nông thôn; xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã thuộc đô thị; quản lý hạ tầng kỹ thuật - môi trường đô thị; quản lý đất đai, nhà ở và thị trường bất động sản; quản lý rủi ro thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu; quản lý trật tự xây dựng đô thị; quản lý dự án đầu tư xây dựng.

Tại khóa học, các học viên và giảng viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận những tình huống nảy sinh trong công tác quản lý xây dựng và đô thị tại địa phương. Với nội dung chuyên đề thiết thực, giảng viên có kiến thức chuyên môn sâu và kinh nghiệm thực tiễn đem đến những giờ giảng thú vị, chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích với các cán bộ địa phương, góp phần vào sự phát triển đô thị bền vững của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong tương lai.

Ngày 09/9/2019, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị cũng tiếp tục phối hợp tổ chức khóa Bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị theo đề án 1961 dành cho đối tượng 8 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.