Ngày đăng 31/07/2019 | 04:32 PM

Bồi dưỡng quản lý quy hoạch kiến trúc và hạ tầng kỹ thuật môi trường đô thị cho các cán bộ thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh

(AMC) Nhằm cập nhật kiến thức pháp luật xây dựng mới nhất; bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng về xử phạt vi phạm hành chính về trật tự xây dựng, trật tự đô thị đáp ứng yêu cầu của công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng, ngày 10/8/2019 Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị - Bộ Xây dựng (Học viện/AMC) phối hợp với UBND Thành phố Uông Bí tổ chức khóa Bồi dưỡng quản lý quy hoạch kiến trúc và hạ tầng kỹ thuật môi trường đô thị cho 70 cán bộ, công chức có liên quan đến công tác quản lý quy hoạch kiến trúc; quản lý hạ tầng kỹ thuật môi trường đô thị trên địa bàn Thành phố.
Tham dự Lễ khai giảng Khóa học, về phía Học viện và Bộ Xây dựng có TS. Trần Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật, Bộ Xây dựng; bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Giám đốc Trung tâm Thông tin và Tạp chí, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Xây dựng và Đô thị, Học viện AMC.
Về phía UBND Thành phố Uông Bí gồm có ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND Thành phố; ông Nguyễn Đình Trung - Phó Chủ tịch Thành phố; ông Bùi Đức Anh - Trưởng phòng Quản lý đô thị cùng đông đủ học viên là các cán bộ thuộc phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên môi trường, Phòng Tư pháp, Đội Kiểm tra trật tự đô thị và môi trường cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch, cán bộ chuyên trách tại các phường, xã của TP. Uông Bí.

Lễ Khai giảng khóa Bồi dưỡng quản lý quy hoạch kiến trúc và hạ tầng kỹ thuật môi trường đô thị tại thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh

Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm thực tế và có khả năng truyền đạt nội dung bài giảng một cách khoa học, học viên sẽ được trang bị những kiến thức cần thiết và bổ ích về quản lý quy hoạch kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật môi trường đô thị như: kỹ năng thực hiện quản lý cao độ nền, giao thông và thoát nước mặt đô thị; kỹ năng thực hiện quản lý cấp nước, thoát nước thải, nghĩa trang và vệ sinh môi trường đô thị; kỹ năng thực hiện quản lý cấp điện, chiếu sáng thông tin liên lạc và hệ thống hạ tầng kỹ thuật sử dụng chung; kỹ năng triển khai quản lý quy hoạch đô thị - thiết kế đô thị; kỹ năng giải quyết tình huống thực tiễn trong quản lý quy hoạch - kiến trúc đô thị.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng Khóa học, ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh khẳng định: Cùng với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, diện mạo đô thị và nông thôn Việt Nam ngày càng khởi sắc theo hướng văn minh, hiện đại.Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đạt được, đô thị Việt Nam còn một số tồn tại như việc xây dựng không phép, trái phép vẫn diễn ra; vấn đề công khai, công bố quy hoạch đã được duyệt theo quy định nhiều nơi chưa thực hiện triệt để, sai phạm;... Một trong những nguyên nhân dẫn đến các tồn tại nêu trên là do chất lượng nguồn nhân lực tham gia quản lý đô thị còn hạn chế.

Để khóa học thực sự hiệu quả, ông Nguyễn Mạnh Hà đề nghị các học viên tham gia Khóa học phải tập trung, nghiêm túc, trao đổi, thảo luận tình hình thực tế với giảng viên để lĩnh hội những kiến thức, kỹ năng cần thiết, giúp cho đô thị Uông Bí được phát triển ngày càng khang trang, hiện đại và bền vững

VIDEOS