Ngày đăng 15/06/2019 | 10:00 AM

Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị tổ chức 03 khóa đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu theo Đề án 1961 tại Hà Giang

(AMC) Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC) phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang và Sở Xây dựng Hà Giang tổ chức 03 khóa đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu về: “Định hướng phát triển đô thị tăng trưởng xanh, thông minh và ứng phó biến đổi khí hậu; quản lý đất đai, nhà ở và thị trường bất động sản; quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị” theo Đề án 1961 cho gần 70 học viên là lãnh đạo các sở, ngành liên quan, lãnh đạo UBND các thành phố, huyện thị, các phòng Quản lý đô thị, Phòng Kinh tế hạ tầng, Đội Quản lý trật tự đô thị, lãnh đạo và cán bộ chuyên môn thanh tra xây dựng, các phòng ban có liên quan thuộc sở ngành, Ban Quản lý dự án... của tỉnh Hà Giang.
Tham dự Lễ khai giảng Khóa học, về phía tỉnh Hà Giang có ông Hoàng A Chinh - Giám đốc Sở Xây dựng, các đại biểu đến từ UBND tỉnh, Sở Nội vụ; về phía Học viện có ông Phạm Văn Bộ - Phó Giám đốc Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị cùng đông đủ các học viên của Khóa học.

Ông Hoàng A Chinh - Giám đốc Sở Xây dựng Hà Giang nhấn mạnh tính thiết thực của Khóa học

Tại buổi khai giảng ngày 03/6/2019, ông Hoàng A Chinh đã nhấn mạnh tính thiết thực của Khóa học: “Đề án 1961 góp phần nâng cao nhận thức, năng lực quản lý, điều hành và thực thi công vụ cho công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp về công tác quản lý xây dựng và phát triển đô thị Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế. Trong điều kiện không ít khó khăn khi nhiều đồng chí vừa đi học, vẫn phải hoàn thành công việc được giao tại cơ quan, mong các đồng chí phấn đấu học tập tốt, tiếp thu được nhiều nhất những kiến thức bổ ích để nâng cao kiến thức, kỹ năng và năng lực làm việc của bản thân”.

Ông Phạm Văn Bộ - Phó Giám đốc Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị phát biểu khai giảng Khóa học

Ba khóa học được diễn ra với thời gian và nội dung chương trình như sau:

Khóa 1 về “Định hướng phát triển đô thị tăng trưởng xanh, thông minh và ứng phó biến đổi khí hậu” khai giảng ngày 03/6/2019, học viên sẽ được truyền đạt các nội dung: Giới thiệu chung, cơ sở pháp lý và thực tiễn thực hiện phát triển đô thị tăng trưởng xanh, thông minh, ứng phó BĐKH; kỹ năng xây dựng chương trình, kỹ năng thực hiện triển khai phát triển đô thị tăng trưởng xanh, thông minh và ứng phó BĐKH; vốn cho đầu tư phát triển đô thị tăng trưởng xanh, thông minh và ứng phó BĐKH.

Khóa 2 về “Quản lý đất đai, nhà ở và thị trường bất động sản” khai giảng ngày 05/6/2019, các nội dung được phổ biến bao gồm: Tổng quan về quản lý đất đai, nhà ở và thị trường Bất động sản; kỹ năng thực hiện quản lý đất đai, nhà ở, kinh doanh bất động sản trong đô thị; nguồn lực cho đầu tư phát triển nhà ở và thị trường Bất động sản.

Khóa 3 về “Quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị” khai giảng ngày 07/6/2019, gồm các nội dung cụ thể:Tổng quan về quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị; kỹ năng thực hiện quản lý cao độ nền, giao thông và thoát nước mặt đô thị; kỹ năng thực hiện quản lý cấp nước, thoát nước thải, nghĩa trang và vệ sinh môi trường đô thị; kỹ năng thực hiện quản lý cấp điện, chiếu sáng thông tin liên lạc và hệ thống hạ tầng kỹ thuật sử dụng chung; nguồn lực và vốn cho phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị.

Toàn cảnh Khóa chuyên sâu về “Định hướng phát triển đô thị tăng trưởng xanh, thông minh và ứng phó biến đổi khí hậu” tại Hà Giang

Tham gia giảng dạy là đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn sâu, nhiều năm kinh nghiệm thực tế, đồng thời có khả năng truyền đạt nội dung bài giảng một cách khoa học, kết hợp với phương pháp giảng dạy tích cực sẽ trang bị cho học viên những kiến thức cần thiết, bổ ích, cô đọng nhất. Trong quá trình giảng dạy các giảng viên thường xuyên đưa ra nhiều tình huống điển hình khó xử mà các địa phương thường gặp, học viên sẽ dễ dàng nắm vững kiến thức, học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tế, từ đó giải quyết công việc chính xác kịp thời và đạt hiệu quả cao.

Thực hiện Đề án 1961, vừa qua, Ban chỉ đạo Đề án do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh đại diện đã ký Quyết định số 1569/QĐ-BCĐ 1961 về việc ban hành các bộ đề cương chi tiết chương trình, tài liệu đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp, trong đó có 06 bộ đề cương chương trình đào tạo chuyên sâu theo từng lĩnh vực của Đề án 1961. Hiện nay, Học viện đang triển khai đào tạo, bồi dưỡng tích cực các chương trình theo bộ đề cương này trên khắp các tỉnh thành trong cả nước

VIDEOS