Ngày đăng 21/05/2019 | 04:23 PM

Tiền Giang - Nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND thành phố, huyện trực thuộc Tỉnh

Lượt xem: 208  |  Chia sẻ: 0
(AMC) Tiền Giang - Nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND thành phố, huyện trực thuộc Tỉnh
Phát triển đô thị bền vững là mục tiêu hướng đến của cả nước ta. Để đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu này, đòi hỏi đội ngũ công chức lãnh đạo chuyên môn các cấp của phải tinh thông nghiệp vụ, có năng lực quản lý xây dựng và đô thị. Do vậy, cần tăng cường nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng cho nguồn nhân lực tham gia quản lý xây dựng và phát triển đô thị tại địa phương.
Ngày 21/5/2019, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị - Bộ Xây dựng phối hợp với Sở Xây dựng Tiền Giang tổ chức Khóa đào tạo về quản lý xây dựng và phát triển đô thị theo Đề án 1961 (Đối tượng 3), học viên là các Chủ tịch, Phó Chủ tịch Huyện, thành phố và cán bộ quy hoạch nguồn chức danh này của tỉnh Tiền Giang.

Chương trình diễn ra trong 4 ngày bao gồm các chuyên đề như: Tổng quan về phát triển đô thị; Quản lý quy hoạch đô thị và một số vấn đề xây dựng nông thôn mới; Vấn đề vốn, chính sách, và giải pháp về vốn cho xây dựng và phát triển đô thị;  Quản lý đất đai, nhà ở và thị trường bất động sản; Quản lý không gian kiến trúc cảnh quan và bảo tồn di sản; Định hướng về xây dựng, phát triển hạ tầng kỹ thuật – môi trường đô thị và giải pháp thực hiện; Quản lý phát triển đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu; Quản lý trật tự xây dựng (Giới thiệu về Nghị định 139/2017/NĐ-CP của Chính phủ); Quản lý dự án đầu tư xây dựng. Trong mỗi chuyên đề sẽ có thảo luận nhóm tập trung, có chuyên đề học viên được đi tham quan thực tế  giúp cho việc vận dụng kiến thức được hiệu quả hơn.

Phát biểu khai giảng Khóa học, ông Huỳnh Hữu Quyền, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Tiền Giang khẳng định: Đi cùng với sự tăng trưởng kinh tế, công tác lập, điều chỉnh quy hoạch đô thị theo yêu cầu thực tế của quá trình đô thị hóa, việc quản lý và kiểm soát quá trình phát triển đô thị theo quy hoạch đã được duyệt và thực hiện nhiệm vụ phát triển đô thị theo kế hoạch của tỉnh đòi hỏi vai trò, năng lực điều hành, quản lý của đội ngũ lãnh đạo, quản lý ngành Xây dựng ở địa phương là hết sức cấp thiết.
 


Ông Huỳnh Hữu Quyền, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Tiền Giang phát biểu tại khóa học

Để khóa học thực sự hiệu quả, ông Huỳnh Hữu Quyền nhấn mạnh: Trong 04 ngày diễn ra khóa học (từ 21/5/2019 đến 24/5/2019), tôi đề nghị các học viên tham gia lớp học cần nghiêm túc học tập, chủ động và tích cực và tham gia xây dựng bài để nắm vững kiến thức, kỹ năng và phương pháp truyền đạt các nội dung của chương trình bồi dưỡng, ban quản lý lớp học thường xuyên theo dõi, quản lý học viên chặt chẽ, duy trì nội quy quy chế đào tạo để hoàn thành tốt khóa học, học viên sẽ tiếp nhận các thông tin kiến thức để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc thời gian tới.

Tại khóa học, các học viên và giảng viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận những tình huống nảy sinh trong công tác quản lý xây dựng và đô thị tại địa phương. Với nội dung chuyên đề thiết thực, giảng viên có kiến thức chuyên môn sâu và kinh nghiệm thực tiễn đem đến những giờ giảng thú vị, chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích với các cán bộ của tỉnh Tiền Giang, góp phần giúp cho các đô thị Tiền Giangphát triển bền vững trong tương lai.
 


Toàn cảnh khóa học

Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý về xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức và lãnh đạo chuyên môn đô thị các cấp” (gọi tắt là Đề án 1961) với mục tiêu nâng cao nhận thức, năng lực quản lý, điều hành cho công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp trong công tác quản lý xây dựng, phát triển đô thị Việt Nam, tạo sự thống nhất và đồng đều của công tác này trên cả nước. Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị là cơ quan được Chính phủ và Bộ Xây dựng giao chủ trì thực hiện Đề án. Tính đến nay, Học viện đã tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành tổ chức được hơn 350 khóa đào tạo bồi dưỡng; bổ sung, cập nhật kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về quản lý xây dựng và phát triển đô thị cho hơn 10.000 lượt cán bộ công chức lãnh đạo đương nhiệm, công chức đô thị các cấp trên cả nước.

Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị
Lượt xem: 208  |  Chia sẻ: 0

Tin có liên quan

Loading ...
ĐT: (024) 35522216 / (024) 33120207