Ngày đăng 20/05/2019 | 04:13 PM

Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị tiếp tục khai giảng 02 khóa Bồi dưỡng nâng cao năng lực xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn Hà Nội

Lượt xem: 248  |  Chia sẻ: 0
(AMC) Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị tiếp tục khai giảng 02 khóa Bồi dưỡng nâng cao năng lực xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn Hà Nội
Để đáp ứng yêu cầu quản lý trật tự xây dựng đô thị theo quy định của pháp luật, góp phần nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng nghề nghiệp cho các cán bộ, công chức và các chức danh có thẩm quyền xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn, ngày 20/5/2019, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) tiếp tục phối hợp với Sở Nội vụ Hà Nội tổ chức khai giảng 02 khóa “Bồi dưỡng nâng cao năng lực xử lý vi phạm trật tự xây dựng”.
Đến dự Lễ Khai giảng khóa học có ông Nguyễn Đình Hoa - Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Giám đốc Học viện, cùng hơn 120 học viên tham gia 02 khóa học.
 


Ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Giám đốc Học viện phát biểu khai giảng khóa học

Khóa học được tổ chức trong 05 ngày (từ ngày 20/5/2019 đến ngày 24/5/2019) với các nội dung hết sức thiết thực đối với cán bộ, công chức các lực lượng bảo đảm trật tự xây dựng đô thị như: Kỹ năng quản lý trật tự xây dựng; nhận diện các hành vi vi phạm trật tự xây dựng và kỹ năng lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng; thực hiện cưỡng chế phá dỡ các công trình vi phạm trật tự xây dựng; kỹ năng tiếp nhận thông tin vụ việc và giải quyết khiếu nại, tố cáo; nguyên tắc, trình tự, thủ tục và kỹ năng xác định thẩm quyền áp dụng các hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả; kỹ năng ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Đây là những nội dung hết sức cần thiết cho các cán bộ, công chức và các chức danh có thẩm quyền bảo đảm trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn. Sau khi kết thúc Khóa học, học viên có thể ứng dụng vào ngay công tác thực tiễn thường ngày.

Phát biểu khai giảng khóa học, ông Nguyễn Anh Dũng – Phó Giám đốc Học viện cho biết, để khóa học lần này đạt hiệu quả cao hơn, ngoài đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm thực tế, Học viện còn bổ sung thêm đội ngũ điều phối viên tham gia khóa học nhằm mục đích tăng sự trao đổi, thảo luận, kết nối giữa các giảng viên với học viên cũng như giữa học viên với nhau. Học viện cũng sẽ tạo điều kiện tối đa về cơ sở vật chất để giúp học viên an tâm học tập, sinh hoạt trong mọi điều kiện thời tiết.

Phát biểu chỉ đạo khóa học, ông Nguyễn Đình Hoa - Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, đề nghị học viên Khóa học bố trí lên lớp đầy đủ, tuân thủ đúng nội quy, quy định học tập và tích cực thảo luận các tình huống trong thực tiễn công việc để chia sẻ kinh nghiệm trong thực thi nhiệm vụ. Ông cũng đề nghị phía Học viện sẽ tạo điều kiện tốt nhất để khóa học đạt hiệu quả cao.

Với phương pháp giảng dạy tích cực, lấy học viên làm trung tâm, coi trọng sự tương tác giữa giảng viên với học viên và học viên với học viên về nội dung các chuyên đề, cũng như về các tình huống thực tế, Khóa học sẽ giúp cho học viên nắm bắt một cách cơ bản, có hệ thống các yêu cầu, nhiệm vụ và kỹ năng cần thiết để thực thi công vụ và tham mưu cho Chủ tịch UBND các cấp trong quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn

Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị
Lượt xem: 248  |  Chia sẻ: 0

Tin có liên quan

Loading ...
ĐT: (024) 35522216 / (024) 33120207