Ngày đăng 28/03/2019 | 04:18 PM

Bồi dưỡng nâng cao năng lực xử lý vi phạm trật tự xây dựng và tập huấn Nghị định 139/2017/NĐ-CP tại TP. Hạ Long

(AMC) Để đáp ứng yêu cầu quản lý trật tự xây dựng đô thị theo quy định của pháp luật, góp phần nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng nghề nghiệp cho các cán bộ, công chức và các chức danh có thẩm quyền xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn, ngày 14/3/2019, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) phối hợp với UBND TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức khai giảng khóa “Bồi dưỡng nâng cao năng lực xử lý vi phạm trật tự xây dựng và tập huấn Nghị định 139/2017/NĐ-CP”.

Toàn cảnh khóa học

Tham dự Lễ Khai giảng khóa học có ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP. Hạ Long cùng đông đủ học viên là phó chủ tịch UBND các phường, công chức địa chính xây dựng - đô thị và môi trường; thanh tra xây dựng, quản lý trật tự đô thị và môi trường, Ban Quản lý dự án trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Khóa học được tổ chức trong 02 ngày (từ ngày 14/3/2019 đến ngày15/3/2019) với các nội dung như: Kỹ năng nhận diện các hành vi vi phạm hành chính trong xây dựng; thẩm quyền và các hình thức áp dụng xử phạt vi phạm hành chính; thực hiện cưỡng chế phá dỡ các công trình vi phạm trật tự xây dựng; kỹ năng quản lý trật tự xây dựng; kỹ năng ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Giới thiệu các điểm mới của Nghị đinh 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ, Thông tư số 03/2018/TT-BXD ngày 24/4/2018 của Bộ Xây dựng. Đây là những nội dung hết sức cần thiết cho các cán bộ, công chức và các chức danh có thẩm quyền bảo đảm trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn. Sau khi kết thúc Khóa học, học viên có thể ứng dụng vào ngay công tác thực tiễn thường ngày.

Với phương pháp giảng dạy tích cực, lấy học viên làm trung tâm, coi trọng sự tương tác giữa giảng viên với các học viên về nội dung các chuyên đề, cũng như về các tình huống thực tế, Khóa học sẽ giúp cho học viên nắm bắt một cách cơ bản, có hệ thống các yêu cầu, nhiệm vụ và kỹ năng cần thiết để thực thi công vụ và tham mưu cho Chủ tịch UBND các cấp trong quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn.