Ngày đăng 14/07/2018 | 01:16 PM

AMC làm việc với đoàn chuyên gia Un-habitat

Lượt xem: 2080  |  Chia sẻ: 0
(AMC) Ngày 13/7/2018, tại Hà Nội, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC)đã tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia của Chương trình Định cư con người Liên Hiệp quốc (Un-habitat) về triển khai các chương trình, dự án trong thời gian tới
Ngày 13/7/2018, tại Hà Nội, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC)đã tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia của Chương trình Định cư con người Liên Hiệp quốc (Un-habitat) về triển khai các chương trình, dự án trong thời gian tới

AMC làm việc với đoàn chuyên gia Un-habitat

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có các ông Trần Hữu Hà và Phạm Văn Bộ –  Giám đốc và Phó Giám đốc AMC, Nguyễn Quang – Giám đốc Un-habitat tại Việt Nam, ông Jongho Nam – Chuyên gia điều phối Un-habitat cùng một số cán bộ/chuyên gia các bên.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về kế hoạch triển khai các dự án Tăng cường Thể chế và Nâng cao Năng lực cho phát triển đô thị tại Việt Nam (Dự án Seco), Hội nhập theo chiều dọc và chia sẻ kinh nghiệm phát triển cacbon thấp (Dự án V-Led).

Dự án Seco do Un-habitat xây dựng và đề xuất, được Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO) tài trợ 3,8 triệu USD nhằm hỗ trợ chính phủ và các thành phố Việt Nam trong việc tăng cường cơ chế quản lý và quy hoạch đô thị tích hợp. Dự án gồm có 03 hợp phần chính:

1. Nâng cao Năng lực: a) Hỗ trợ kỹ thuật, nâng cao năng lực trong vận hành Viện Quản lý Phát triển Đô thị (thuộc Học viện cán bộ quản lý xây dựng và đô thị, Bộ Xây dựng) ; b) Hỗ trợ Viện QLPTĐT thiết kế, tổ chức các chương trình đào tạo về quy hoạch và quản lý đô thị chiến lược cho các cơ quan trung ương và địa phương.

2. Chính sách và Quy định: a) Hỗ trợ Bộ Xây dựng tăng cường khung pháp lý và quy định hiện hành về đô thị; b) Tăng cường sự kết nối giữa phát triển đô thị với tổ chức không gian phát triển vùng, lãnh thổ, phát triển ngành, lĩnh vực liên quan theo cách tiếp cận của quy hoạch chiến lược, tích hợp đa ngành theo quy định của Luật Quy hoạch.

3. Thí điểm: Triển khai 03 dự án thí điểm ở 03 thành phố được lựa chọn, áp dụng phương pháp lập quy hoạch chiến lược nêu trên và các công cụ phát triển đô thị sáng tạo.

Tại buổi làm việc, ngoài việc trao đổi về việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu để trước năm 2019 trình Bộ Xây dựng và Chính phủ phê duyệt Dự án Seco, hai còn thảo luận về việc phối hợp tổ chức 2 hội thảo vào quý 3 và quý 4 năm 2018 và về một số khóa đào tạo thuộc án V- Led./.

Học viện cán bộ quản lý xây dựng và đô thị
Lượt xem: 2080  |  Chia sẻ: 0

Tin có liên quan

Loading ...
ĐT: (024) 35522216 / (024) 33120207