Ngày đăng 03/11/2015 | 03:39 PM

Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức hội nhập quốc tế tại Học viện

Lượt xem: 205  |  Chia sẻ: 0
(AMC) Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức hội nhập quốc tế tại Học viện

Nhằm trang bị và cập nhật kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam nói chung và của ngành Xây dựng nói riêng, sáng 03/11/2015, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) tổ chức khai giảng lớp “Bồi dưỡng kiến thức hội nhập quốc tế”tại Học viện.

Tham dự buổi Lễ khai giảng có ông Trần Hữu Hà – Giám đốc Học viện, các Phó giám đốc cùng các học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý, cán bộ chuyên môn trực tiếp làm công tác hợp tác quốc tế tại các đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng.

Phát biểu khai giảng lớp học, ông Trần Hữu Hà – Giám đốc Học viện nhận định trong bối cảnh Việt Nam vừa ký một loạt các hiệp định thương mại (FTA) mà gần đây nhất là Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), do đó việc tổ chức bồi dưỡng, cập nhật kiến thức hội nhập quốc tế cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý và cán bộ chuyên môn về hợp tác quốc tế là hết sức cần thiết. Đây là cơ hội để học viên được học tập, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, trình độ về hội nhập kinh tế quốc tế, phục vụ yêu cầu công tác. Ông Trần Hữu Hà yêu cầu các học viên học tập nghiêm túc để lĩnh hội những kiến thức, kinh nghiệm mà các giảng viên giới thiệu, chia sẻ trong chương trình học.

Để lớp học đạt hiệu quả cao, trong 02 ngày (03/11/2015 và 04/11/2015), Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị đã mời những chuyên gia hàng đầu của các Bộ, ngành có liên quan truyền đạt cho học viên những kiến thức nằm trong 07 chuyên đề chính bao gồm: Xu thế hội nhập quốc tế và thực trạng hội nhập ở Việt Nam hiện nay; các cam kết hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam; kinh nghiệm hội nhập quốc tế của một số nước trong khu vực và bài học cho các doanh nghiệp ngành Xây dựng Việt Nam; doanh nghiệp và việc thực thi cam kết hội nhập, cơ hội và thách thức, thuận lợi và khó khăn, giải pháp nâng cao khả năng cạnh tranh quốc tế cho các doanh nghiệp xây dựng; cam kết hội nhập kinh tế của ngành Xây dựng; giới thiệu chương trình hành động hội nhập của Bộ Xây dựng giai đoạn 2015 – 2020; chuẩn bị nguồn lực ngành xây dựng hội nhập cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) và thực thi các FTA.

Trong thời gian tham gia lớp học, các học viên còn được trực tiếp trao đổi, thảo luận với giảng viên, qua đó cùng chia sẻ những kinh nghiệm quý giá, những kiến thức bổ ích, đem đến cho học viên những cái nhìn toàn diện, sâu sắc và có tính thực tiễn cao về hội nhập kinh tế quốc tế.

Lớp học bế giảng vào ngày 04/11/2015, dự kiến sau khi lớp lớp Bồi dưỡng này kết thúc, Học viện sẽ tiếp tục mở 01 lớp Bồi dưỡng kiến thực hội nhập quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh.

Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị

Lượt xem: 205  |  Chia sẻ: 0

Tin có liên quan

Loading ...
ĐT: (024) 35522216 / (024) 33120207