AMC tập huấn các quy chuẩn, tiêu chuẩn trong lĩnh vực xây dựng tại Hà Nội

.

Gửi bài viết qua email Gửi Email bài này
In bài viết In bài này
Xem với cỡ chữ :

Thực hiện nhiệm vụ của Bộ Xây dựng giao, nhằmtriển khaicác quy chuẩn, tiêu chuẩn trong lĩnh vực xây dựng tới các cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan đến hoạt động xây dựng. Sáng ngày 28/11/2018, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) tổ chức Hội nghị “Tập huấn quy chuẩn, tiêu chuẩn trong lĩnh vực xây dựng” tại Hà Nội.

Tham dự Lễ Khai mạc Hội nghị tập huấn có TS. Trần Hữu Hà - Giám đốc Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị; Thiếu tá, TS. Phan Anh - Giảng viên Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy cùng đông đủ các vị đại biểu đến từ các Sở Xây dựng, Ban Quản lý dự án, Tổng công ty, Tập đoàn, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực xây dựng,…

2811a

TS. Trần Hữu Hà - Giám đốc AMC phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Trần Hữu Hà - Giám đốc AMC cho biết theo quy định của Luật Tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, Bộ Xây dựng có trách nhiệm xây dựng và ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia lĩnh vực công trình xây dựng dân dụng, nhà ở và công sở, kiến trúc, quy hoạch xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng nông thôn. Những quy định trong quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) là những yêu cầu bắt buộc.

Đại biểu tham dự Hội nghị sẽ được nghe giảng viên giới thiệu các nội dung cơ bản của QCVN 06:2010/BXD về an toàn cháy cho nhà và công trình và các Tiêu chuẩn có liên quan; QCVN 17:2018/BXD về xây dựng và lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời. Đây là các quy chuẩn kỹ thuật hết sức quan trọng mà các chủ đầu tư, đơn vị thiết kế, thi công, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cần phải nghiên cứu, nắm vững./.

Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị