Bồi dưỡng về quản lý xây dựng và phát triển đô thị tại TP. Hồ Chí Minh

.

Gửi bài viết qua email Gửi Email bài này
In bài viết In bài này
Xem với cỡ chữ :

Ngày 25 tháng 10 năm 2010 Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1961/QĐ-TTg Về việc phê duyệt Đề án Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp (Đề án 1961). Đây là một Quyết định quan trọng có tính đột phá trong lĩnh vực đào tạo bồi dưỡng cán bộ nhằm nâng cao nhận thức và năng lực quản lý, điều hành và thực thi công vụ cho công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp về công tác quản lý xây dựng và phát triển đô thị Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế. Sau 5 năm thực hiện, trên cơ sở đánh giá hiệu quả đã đạt được và nhu cầu thực tiễn, ngày 08/01/2016, bằng văn bản số 143/VPCP-KTN, Chính phủ đã đồng ý kéo dài thời gian thực hiện Đề án đến năm 2020 và mở rộng đối tượng tham gia đào tạo, bồi dưỡng theo Đề án.

Thực hiện nhiệm vụ Bộ giao, ngày 08/8/2017, tại TP. Hồ Chí Minh, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) đã phối hợp với Sở Nội vụ Thành phố tổ chức khai giảng khóa Bồi dưỡng về quản lý xây dựng và phát triển đô thị - Chương trình 6 theo Đề án 1961.

Tham dự Lễ Khai giảng khóa học có ông Trần Hữu Hà - Giám đốc Học viện; ông Hoàng Vĩnh Toàn - Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Xây dựng; ông Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở Xây dựng Thành phố cùng đông đủ học viên là Giám đốc, Phó Giám đốc các sở, ngành; Trưởng, Phó các phòng, ban chuyên môn, các ban quản lý dự án tại TP. Hồ Chí Minh.

0808a

Ông Trần Hữu Hà - Giám đốc Học viện phát biểu khai giảng khóa học

Khóa học được tổ chức trong 05 ngày, vào các ngày thứ ba và thứ năm hàng tuần (từ 08/8/2017 đến 18/8/2017) với các chuyên đề như: Đô thị hoá và định hướng phát triển đô thị quốc gia; quản lý quy hoạch đô; quản lý không gian kiến trúc cảnh quan và bảo tồn di sản đô thị; quản lý đất đai, nhà ở và thị trường bất động sản; quản lý dự án đầu tư xây dựng; quản lý trật tự xây dựng đô thị;quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị; vấn đề ứng phó biến đổi khí hậu.

Mặc dù thời gian khóa học không dài, nhưng với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giầu kinh nghiệm thực tế, với phương pháp giảng dạy tích cực, khoa học, khóa học sẽ trang bị cho học viên những kiến thức cần thiết, hữu ích và cô đọng nhất cả về lý luận và thực tiễn trong quản lý xây dựng, phát triển đô thị. Khóa học cũng giành thời lượng thích đáng cho thảo luận và xử lý các tình huống thực tế thường gặp để từ đó giúp học viên nắm vững kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác tại địa phương/đơn vị.

Kết thúc khóa học, căn cứ vào quá trình học tập và kết quả bài kiểm tra, học viên đạt yêu cầu của khóa học sẽ được cấp Giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình “Bồi dưỡng về quản lý xây dựng và phát triển đô thị - Chương trình 6 theo Đề án 1961”./.

Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị