Bến Tre: 42 học viên được bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị

.

Gửi bài viết qua email Gửi Email bài này
In bài viết In bài này
Xem với cỡ chữ :

Ngày 30/7/2020, tại Bến Tre, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị - Bộ Xây dựng phối hợp với Sở Xây dựng Bến Tre tổ chức Khóa đào tạo chuyên sâu về: “Quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị” theo Đề án 1961 của Chính phủ.

Tham dự Khóa đào tạo có ông Đặng Văn Đức - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Bến Tre, ông Nguyễn Trung Kiên - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo - Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị cùng đông đủ 42 học viên là Chủ tịch, phó chủ tịch các huyện; cán bộ lãnh đạo, cán bộ chuyên môn Sở Xây dựng, các phòng chuyên môn, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng của tỉnh, thành phố và huyện thuộc tỉnh Bến Tre.

3007b

Ông Đặng Văn Đức - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Bến Tre phát biểu khai giảng Khóa học

Khóa đào tạo diễn ra trong 2 ngày, từ 30-31/7/2020 với nội dung cụ thể sau:

- Tổng quan về quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị

- Kỹ năng thực hiện quản lý Cao độ nền, giao thông và thoát nước mặt đô thị

- Kỹ năng thực hiện quản lý cấp nước, thoát nước thải, nghĩa trang và Vệ sinh môi trường đô thị

- Kỹ năng thực hiện quản lý cấp điện, chiếu sáng thông tin liên lạc và hệ thống hạ tầng kỹ thuật sử dụng chung

- Nguồn lực và vốn cho phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị

- Trao đổi kinh nghiệm thực tiễn.

Hiện nay, Đề án 1961 đã đào tạo bồi dưỡng được hơn 660 lớp với số lượng hơn 32.200 học viên. Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị là cơ quan được Chính phủ và Bộ Xây dựng giao chủ trì thực hiện Đề án đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương với mục tiêu nâng cao nhận thức, năng lực quản lý, điều hành cho công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp trong công tác quản lý xây dựng, phát triển đô thị Việt Nam, tạo sự thống nhất và đồng đều của công tác này trên cả nước. Với nội dung chuyên đề thiết thực, các giảng viên có kiến thức chuyên môn sâu và kinh nghiệm thực tiễn sẽ đem đến những giờ giảng thú vị, chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích với các cán bộ của tỉnh Bến Tre.

PV