Khai giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương K1-2020

.

Gửi bài viết qua email Gửi Email bài này
In bài viết In bài này
Xem với cỡ chữ :

Thực hiện nhiệm vụ được giao, sau một thời gian chuẩn bị khẩn trương, chu đáo, sáng 12/6/2020, được sự đồng ý của Bộ Xây dựng, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC/Học viện) phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương K1-2020. 

Slide showw

Tham dự Lễ Khai giảng có bà Nguyễn Thị Thanh Hằng – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Xây dựng; Nhà giáo Ưu tú, TS. Vũ Thanh Xuân – Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia; TS. Trần Hữu Hà - Giám đốc Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị cùng gần 50 học viên là cán bộ lãnh đạo và cán bộ trong diện quy hoạch của các Cục, Vụ, Viện,... các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Xây dựng.

01

Nhà giáo Ưu tú Vũ Thanh Xuân – Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia phát biểu khai giảng lớp học

Lớp học được diễn ra vào các ngày thứ sáu và thứ bảy hàng tuần từ 12/6/2020 đến 14/8/2020. Chương trình học bao gồm 15 chuyên đề với 104 tiết học và báo cáo thực tế với các nội dung thiết thực, kết hợp giữa lý luận với thực tiễn nhằm nâng cao kỹ năng lãnh đạo, quản lý; nâng cao khả năng, kiến thức và năng lực giải quyết tình huống thực tiễn cho cán bộ lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

Phát biểu khai giảng lớp học, Nhà giáo Ưu tú Vũ Thanh Xuân - Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia cho biết, Bộ Nội vụ đã giao Học viện Hành chính quốc gia sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các chương trình, trong đó có chương trình bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo cấp Vụ trưởng và tương đương. Các lớp học diễn ra năm 2020 có sự thay đổi so với các lớp học trước, tăng từ 12 lên 15 chuyên đề trong đó có 4 chuyên đề báo cáo, 02 bài kiểm tra và 01 chuyến đi tham quan thực tế. Mục tiêu của lớp học nhằm giúp các học viên nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy chiến lược và vận dụng tốt vào thực tiễn, hoàn thành tốt nhiệm vụ; hoàn thiện các điều kiện tiêu chuẩn theo quy định để phục vụ cho công tác phát triển, quy hoạch cán bộ; góp phần thực hiện nghị quyết của Đảng, các quy định của nhà nước liên quan đến công tác bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức nói chung và lãnh đạo quản lý nói riêng, cùng với đó góp phần hiện thực hóa kế hoạch phát triển nguồn nhân lực có chất lượng của các bộ, ngành…;

02
TS. Trần Hữu Hà - Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ

Cũng tại buổi khai giảng lớp học, TS. Trần Hữu Hà - Giám đốc Học viện đã cảm ơn sự quan tâm phối hợp của Học viện Hành chính Quốc gia trong việc tổ chức các lớp đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức ngành Xây dựng. Ông cho biết, trong thời gian qua Học viện đã triển khai các lớp bồi dưỡng nhằm đáp ứng tiêu chuẩn ngạch, tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lý và vị trí việc làm cho cán bộ công chức, viên chức trong các cơ quan thuộc Bộ Xây dựng, các bộ ngành khác và địa phương các cấp. Hàng năm, Học viện tổ chức khoảng trên 250 lớp với số lượng hơn 15.000 lượt học viên. Năm 2019, hai đơn vị đã tổ chức thành công 01 lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ trưởng và tương đương với 55 học viên. Theo kế hoạch, thực hiện nhiệm vụ của Bộ giao trong năm 2020, AMC sẽ phối hợp với Học viện Hành chính quốc gia tổ chức 02 lớp cho cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý các đơn vị trực thuộc với số lượng khoảng 100 học viên. Giám đốc Học viện yêu cầu học viên lớp học cần chủ động bố trí thời gian học tập, tuân thủ mọi quy định, quy chế lớp học, chú trọng kết hợp lý luận với thực tiễn, coi việc rèn luyện kiến thức và năng lực thực tiễn là nhiệm vụ hàng đầu để sau khi học xong khóa học có thể áp dụng ngay vào trong công việc quản lý, điều hành tại cơ quan/đơn vị với hiệu quả cao nhất. AMC sẽ tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện thành công lớp học, cũng như để hỗ trợ việc học tập và sinh hoạt của học viên.

Tham gia giảng dậy lớp học này, có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn và thực tế đến từ Học viện Hành chính quốc gia. Các giảng viên đều áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực, hiện đại, lấy người học làm trung tâm. Song song với việc giảng dạy lý thuyết, Ban tổ chức sẽ bố trí thời lượng phù hợp để trao đổi, tương tác ... giữa giảng viên với học viên và giữa các học viên với nhau.

Lớp học diễn ra sẽ là cơ hội để cán bộ lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện,... các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Xây dựng có thêm những buổi trau dồi, rèn luyện nâng cao hơn nữa về lý luận, kỹ năng và kinh nghiệm lãnh đạo quản lý, từ đó góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và hiệu quả hoạt động của các đơn vị trong Ngành./.

PV