Trao đổi, giới thiệu giải pháp quản lý đô thị

.

Gửi bài viết qua email Gửi Email bài này
In bài viết In bài này
Xem với cỡ chữ :

Chiều 06/02/2020, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC/Học viện) đã có buổi trao đổi, giới thiệu giải pháp quản lý đô thị với Công ty cổ phần công nghệ thông tin địa lý EK (Công ty eKGIS). Tham dự buổi họp, về phía AMC có TS. Nguyễn Anh Dũng (Phó Giám đốc), TS. Lưu Đức Minh (Phó Giám đốc), trưởng, phó các đơn vị trực thuộc và các giảng viên của Học viện. Về phía Công ty eKGIS có ông Lê Quang Phùng – Giám đốc Trung tâm giải pháp GIS Chính phủ - (Công ty eKGIS) cùng các thành viên trong đoàn.

IMG 6400

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe ông Lê Quang Phùng đại diện cho Công ty EK giới thiệu về công nghệ GIS và một số ứng dụng công nghệ trên nền tảng GIS. Đây là giải pháp ứng dụng công nghệ trong quản lý nhà nước về các lĩnh vực như hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch xây dựng đô thị, quản lý môi trường, quản lý đất đai, quản lý đường bộ và đường cao tốc.

Hệ thống thông tin địa lý (Geographical Information System – gọi tắt là GIS) là một phần của công nghệ thông tin được hình thành vào những năm 1960 và phát triển rộng rãi trong 10 năm lại đây. Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và các công nghệ liên quan như trắc địa, bản đồ, công nghệ định vị từ vệ tinh (GNSS), công nghệ viễn thám, GIS là một công cụ trợ giúp quyết định sự thành công trong nhiều hoạt động kinh tế – xã hội, quốc phòng của nhiều quốc gia trên thế giới. Hệ thống thông tin địa lý GIS có khả năng đánh giá hiện trạng của quá trình, các thực thể của tự nhiên, kinh tế – xã hội thông qua chức năng thu thập, quản lý, truy vấn, phân tích và tích hợp các thông tin được gắn với nền hình học (bản đồ) nhất quán trên cơ sở tọa độ của các dữ liệu đầu vào. Do đó, việc ứng dụng hệ thống thông tin địa lý là rất cần thiết, phù hợp với xu thế tin học hóa xã hội và yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của nước ta.

Tại buổi làm việc này, các đại biểu cũng dành thời gian trao đổi, thảo luận với đại diện eKGIS về các vấn đề liên quan đến giải pháp phần mềm ứng dụng vào quản lý, quy hoạch đô thị tại các địa phương.

Kết thúc buổi làm việc TS.Lưu Đức Minh chân thành cảm ơn phía eKGIS đã dành thời gian trao đổi và mong rằng hai bên sẽ có nhiều cơ hội hợp táctrong thời gian tới.

PV