Khai giảng khóa bồi dưỡng kỹ năng viết tin bài cho website

.

Gửi bài viết qua email Gửi Email bài này
In bài viết In bài này
Xem với cỡ chữ :

Ngày 07/01/2020, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị – Bộ Xây dựng đã phối hợp với Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội – Sở Y tế Hà Nội tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng viết tin, bài cho website dành cho học viên là các cán bộ, viên chức của Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội.

Tham dự Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng có PGS.TS. Hà Huy Phượng – Trưởng khoa Xuất bản, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Ths. Nguyễn Thị Thanh Hương – Giám đốc Trung tâm Thông tin và Tạp chí, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị, Bộ Xây dựng. Về phía Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội có Ths. Nguyễn Thị Thanh Phương – Giám đốc, Ths. Nguyễn Thành Đạt – Phó Giám đốc cùng 25 học viên là các cán bộ, viên chức của Trung tâm.

0701a

Toàn cảnh khóa bồi dưỡng kỹ năng viết tin, bài cho website

Đây là khóa bồi dưỡng được tổ chức với mục đích nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ báo chí cho đội ngũ cán bộ, viên chức đang làm nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền hoặc có liên quan đến nhiệm vụ này tại Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội. Lớp bồi dưỡng nhằm cập nhật, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ và cùng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm liên quan đến hoạt động báo chí và những xu hướng mới của nền báo chí hiện đại.

Các học viên tham dự Lớp bồi dưỡng được nghe giới thiệu các chuyên đề: Chuyên đề tổng quan về báo chí hiện đại; Chuyên đề tác phẩm báo chí; Chuyên đề kỹ năng viết tin bài trên website; Chuyên đề kỹ năng quan hệ công chúng; Chuyên đề kỹ năng viết báo, tạp chí mạng; Chuyên đề kỹ năng SEO từ khóa tin bài và trao đổi, học hỏi kinh nghiệm áp dụng vào thực tế.

Qua khóa bồi dưỡng, học viên cũng được học các kiến thức về website, cấu trúc website, ngôn ngữ website. Từ đó, giúp học viên tăng cường, bổ sung những kiến thức, kỹ năng về hiện đại hóa nghiệp vụ viết và đăng tin bài lên web, tránh các lỗi về kỹ thuật hoặc xử lý nội dung báo chí trong quá trình tác nghiệp. Ngoài ra, các học viên cũng cần nắm vững và thực hiện đúng các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực báo chí, thông tin tuyên truyền, phục vụ hiệu quả cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Việc Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng đã giúp cán bộ, công chức viên chức được cập nhật, nâng cao kiến thức, kỹ năng về những lĩnh vực được giao quản lý để phù hợp với xu hướng phát triển, góp phần thực hiện thành công công tác phát triển nguồn nhân lực trong thời kỳ mới.

PV