Hội nghị đánh giá triển khai kế hoạch chương trình phát triển năng lực năm 2019

.

Gửi bài viết qua email Gửi Email bài này
In bài viết In bài này
Xem với cỡ chữ :

Sáng 19/12/2019, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện) đã tổ chức Hội nghị đánh giá triển khai kế hoạch chương trình phát triển năng lực năm 2019. Tham dự hội nghị có TS.Nguyễn Anh Dũng - Phó giám đốc Học viện, Trưởng Ban Quản lý dự án triển khai kế hoạch chương trình phát triển năng lực giai đoạn 2019 - 2020 (BQLDA), đại diện Cục Phát triển đô thị, Sở Xây dựng Điện Biên, Hòa Bình; Ban Quản lý dự án Chương trình đô thị miền núi phía Bắc tỉnh Hòa bình.                                  .

IMG 5791
TS. Nguyễn Anh Dũng - Phó Giám đốc Học viện,Trưởng BQLDA, phát biểu khai mạc Hội nghị

Trình bày tại Hội nghị, TS. Nguyễn Anh Dũng cho biết, trong năm qua với sự cố gắng của BQLDA, sự ủng hộ nhiệt tình của các địa phương, đơn vị…, Kế hoạch chương trình phát triển năng lực năm 2019 đã đạt được những kết quả tích cực, tuy nhiên trong quá trình thực hiện vẫn còn gặp phải nhiều khó khăn, vướng mắc. TS. Nguyễn Anh Dũng đề nghị đại biểu tham dự Hội nghị tham gia ý kiến, đóng góp, nhất là về chương trình đào tạo bồi dưỡng cho 7 tỉnh miền núi phía Bắc để giúp cho việc triển khai Kế hoạch chương trình năm 2020 phù hợp hơn.

IMG 5803
 Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình phát triển năng lực đến năm 2019 và Kế hoạch triển khai năm 2020 tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được nghe ThS. Đặng Thị Quỳnh Hoa - Phó Viện trưởng Viện Quản lý phát triển đô thị đọc Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình phát triển năng lực đến năm 2019 và Kế hoạch triển khai năm 2020. Trong năm qua tính đến tháng 12/2019, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự ủng hộ tích cực của chính quyền đô thị, BQLDA Chương tình đô thị miền núi phía Bắc của các địa phương cùng sự nỗ lực của Bộ Xây dựng, Cục Phát triển đô thị, BQLDA đã đạt được một số kết quá như: Đã tổ chức được 10 lớp/7 khóa đào tạo với sự tham gia của 240 học viên bằng nguồn vốn của Chương trình. Các khóa học đều nhận được đánh giá cao về tính hữu ích, thực tiễn, thiết thực, giúp học viên vận dụng tốt trong quá trình thực hiện công việc tại địa phương, đơn vị.

Mặc dù kế hoạch đã đạt được những kết quả tích cực, đặc biệt là trong công tác đào tạo bồi dưỡng, nhưng về tổng thể vẫn còn một số hạng mục công việc chưa tiến hành triển khai thực hiện như triển khai các gói hỗ trợ kỹ thuật nằm trong mục tiêu duy trì bền vững công tác phát triển năng lực. Do vậy, trong năm 2020, BQLDA tiếp tục nỗ lực đẩy nhanh hoàn thành các nhiệm vụ như: Tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo bồi dưỡng, tập huấn theo kế hoạch của Chương trình; Tiếp tục hoàn thiện nâng cao chất lượng của công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo chuyên môn đô thị của các ban quản lý các Sở Xây dựng và các cán bộ làm công tác xây dựng chính sách…; Triển khai tích cực các hạng mục công việc trong các gói hỗ trợ kỹ thuật cho các địa phương cũng như cho Cục Phát triển đô thị…

IMG 5804Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, các đại biểu đều nhất trí với bản báo cáo kết quả thực hiện năm 2019 và kế hoạch triển khai Chương trình năm 2020, các ý kiến đều đánh giá cao những nỗ lực, kết quả mà BQLDA đã đạt được trong năm qua đã góp phần vào việc nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, cán bộ xây dựng chính sách cũng như đội ngũ cán bộ kỹ thuật tại các địa phương. Đồng thời, các đại biểu cũng đưa ra nhiều ý kiến đóng góp cho BQLDA trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cũng như phương án triển khai kế hoạch Chương trình năm 2020 có thể đạt được những kết quả thuận lợi hơn.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, TS. Nguyễn Anh Dũng cảm ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự đồng thời bày tỏ mong muốn trong năm tới các sở, ban ngành, địa phương tiếp tục phối hợp với Học viện để việc triển khai Kế hoạch chương trình phát triển năng lực đạt được kết quả cao.

PV