Nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị tại tỉnh An Giang

.

Gửi bài viết qua email Gửi Email bài này
In bài viết In bài này
Xem với cỡ chữ :

(AMC) - Phát triển đô thị bền vững là mục tiêu hướng đến của cả nước ta. Để đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu này, đòi hỏi đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, công chức ở các cấp phải tinh thông chuyên môn, nghiệp vụ, có năng lực quản lý xây dựng và đô thị. Do vậy, cần tăng cường nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng cho nguồn nhân lực tham gia quản lý xây dựng và phát triển đô thị tại địa phương.

Ngày 09/12/2019, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị phối hợp với Sở Xây dựng An Giang tổ chức khóa Bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị dành cho học viên thuộc đối tượng 4 của Đề án 1961 bao gồm chủ tịch, phó chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn thuộc các huyện trên địa bàn tỉnh An Giang.

2511

Toàn cảnh Khóa học

Chương trình Khóa học bao gồm các chuyên đề như: Tổng quan về phát triển đô thị; quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị - nông thôn; xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã thuộc đô thị; quản lý hạ tầng kỹ thuật - môi trường đô thị; quản lý đất đai, nhà ở và thị trường bất động sản; quản lý rủi ro thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu; quản lý trật tự xây dựng đô thị; quản lý dự án đầu tư xây dựng.

Tại khóa học, các học viên và giảng viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận những tình huống nảy sinh trong công tác quản lý xây dựng và đô thị tại địa phương. Với nội dung chuyên đề thiết thực, giảng viên có kiến thức chuyên môn sâu và kinh nghiệm thực tiễn đem đến những giờ giảng thú vị, chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích với các cán bộ địa phương, góp phần vào sự phát triển đô thị bền vững của tỉnh An Giang trong tương lai./.

Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị