AMC Huấn luyện tự vệ năm 2018

Dân quân tự vệ luôn là lực lượng nòng cốt trong công tác xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, đấu tranh chống âm mưu diễn biến hòa bình, các thủ đoạn phá hoại của thế lực thù địch. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ là trách nhiệm của các cấp Ủy đảng, chính quyền và từng cán bộ viên chức. Thực hiện nhiệm vụ đó, ngày 14/6/2018, Ban Chỉ huy Quân sự (BCHQS ) Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC/Học viện) đã phối hợp với BCHQS Quận Hà Đông và BCHQS Cụm Thi đua số 3 tổ chức Lễ khai mạc Huấn luyện chiến sĩ tự vệ tại chỗ năm 2018.

Tới dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Tiến Hội – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc, Chỉ huy trưởng BCHQS AMC; Trung tá Nguyễn Văn Khải – Trợ lý Quân lực BCHQS Quận Hà Đông; Trung tá Nguyễn Văn Thủy – Giảng viên Học viện Chính trị cùng đại diện Ban CHQS và 90 chiến sĩ tự vệ các đơn vị Cụm Thi đua số 3 tham gia đợt huấn luyện (AMC, ĐH Kiến trúc Hà Nội; ĐH Sư phạm nghệ thuật Trung ương; Trường Trung cấp Nghề tổng hợp Hà Nội; vv...).

Phát biểu khai mạc Khóa huấn luyện đ/c Nguyễn Tiến Hội – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc, Chỉ huy trưởng BCHQS AMCkhẳng định: Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là hai nhiệm vụ chiến lược của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta. Đối với việc thực hiện nhiệm vụ chiến lược bảo vệ Tổ quốc, dân quân tự vệ được xác định là một trong những lực lượng nòng cốt cho phong trào toàn dân đánh giặc, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân và đấu tranh chống diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và toàn thể cán bộ, công chức và người lao động các đơn vị Cụm Thi đua số 3.

IMG 0210

Đ/c Nguyễn Tiến Hội – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc, Chỉ huy trưởng BCHQS AMC phát biểu khai mạc Khóa huấn luyện

Trong những năm qua, BCHQS AMCđã quán triệt sâu sắc các nghị quyết, kế hoạch và triển khai tốt các nội dung của Luật Dân quân tự vệ đến từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động Học viện. Năm 2018, BCHQS AMC đã chủ động xây dựng kế hoạch công tác quân sự - quốc phòng, kế hoạch huấn luyện tự vệ tại chỗ, tiến hành ra soát, củng cố, kiện toàn lực lượng tự vệ theo quy định, xây dựng kế hoạch phối hợp huấn luyện nhằm đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ và phù hợp với tình hình thực tế.

Tiếp nối sự phối hợp chặt chẽ và thành tích đã đạt được trong những năm qua, năm nay BCHQS Cụm Thi đua số 3 tổ chức khai mạc đợt huấn luyện lực lượng Tự vệ tại chỗ năm 2018 nhằm nâng cao nhận thức về quốc phòng toàn dân, đồng thời trang bị cho lực lượng tự vệ các đơn vị những kiến thức cơ bản nhất về kỹ thuật, chiến thuật quân sự để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ huấn luyện, thiếu tá Nguyễn Đức Long – Trợ lý Quân khí BCHQS Quận Hà Đông yêu cầu các chiến sĩ tham gia huấn luyện cần xác định rõ trách nhiệm, sắp xếp bảo đảm thời gian tham gia huấn luyện, đồng thời chú ý đảm bảo kỷ luật, tác phong, trang phục và an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị…

IMG 0240

Thiếu tá Nguyễn Đức Long –Trợ lý Quân khí BCHQS Quận Hà Đông phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ huấn luyện

Chương trình huấn luyện tự vệ Cụm 3 năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 23/6/2018. Để thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2018, bám sát phương châm huấn luyên “Cơ bản – Thiết thực – Chất lượng”, lực lượng tự vệ Cụm 3 cần nắm vững cả lý thuyết và thực hành, kết hợp học mới, ôn cũ để thuần thục các yếu lĩnh động tác cá nhân, sử dụng thành thạo vũ khí trang bị được giao.

Trong đợt huấn luyện này, lực lượng tự vệ AMC sẽ tham gia huấn luyện các nội dung  chính trị, quân sự, kỹ thuật và hậu cần. Về chính trị, các chiến sỹ tự vệ sẽ được tiếp thu những kiến thức về Chủ nghĩa Mác – Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, một số chính sách về Dân tộc, Tôn giáo của Đảng và Nhà nước. Các nội dung huấn luyện quân sự bao gồm: Huấn luyện bắn bài 1 súng trường và tiểu liên AK; bắn mục tiêu bay thấp, ném lựu đạn vv.... Cuối đợt huấn luyện, các chiến sĩ tự vệ sẽ tham gia kiểm tra bắn đạn thật bài 1 tiểu liên AK.

Huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ là hoạt động thường niên, là dịp để mỗi chiến sĩ tự vệ AMC rèn luyện kỹ năng, nâng cao kỹ - chiến thuật, kỷ cương, kỷ luật; nắm chắc âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; nâng cao tinh thần cảnh giác, khả năng sẵn sàng chiến đấu, từ đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đơn vị nói riêng và Quận Hà Đông nói chung./.