Bồi dưỡng nâng cao năng lực xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại Yên Bái

.

Gửi bài viết qua email Gửi Email bài này
In bài viết In bài này
Xem với cỡ chữ :

Để đáp ứng yêu cầu quản lý trật tự xây dựng theo quy định của pháp luật, góp phần nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng nghề nghiệp cho các cán bộ, công chức và các chức danh có thẩm quyền xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn, ngày 10/5/2018, tại TP. Yên Bái, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) phối hợp với UBND Thành phố tổ chức khai giảng khóa “Bồi dưỡng nâng cao năng lực xử lý vi phạm trật tự xây dựng”.

1005a

Toàn cảnh khai giảng khóa học

Tham dự Lễ khai giảng Khóa học có ông Mã Đức Thành – Trưởng phòng Quản lý đô thị cùng hơn 100 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, cán bộ, công chức địa chính xây dựng các xã, phường; Đội trật tự xây dựng; Phòng Quản lý đô thị; Phòng Tài nguyên môi trường,… trên địa bàn Thành phố.

Nội dung chính của Khóa học bao gồm: Kỹ năng quản lý trật tự xây dựng; nhận diện các hành vi vi phạm trật tự xây dựng và kỹ năng lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng; kỹ năng ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính; nguyên tắc, trình tự, thủ tục và kỹ năng xác định thẩm quyền áp dụng các hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả; thực hiện cưỡng chế phá dỡ các công trình vi phạm trật tự xây dựng; kỹ năng tiếp nhận thông tin vụ việc và giải quyết khiếu nại, tố cáo; phổ biến một số điểm mới của Nghị định 139/2017/NĐ-CP của Chính phủ; Thông tư số 03/2018/TT-BXD ngày 24/4/2018 của Bộ Xây dựng quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27 tháng 11 năm 2017 của Chính phủ... Đây là những nội dung hết sức cần thiết cho các cán bộ, công chức và các chức danh có thẩm quyền bảo đảm trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố. Sau khi kết thúc Khóa học, học viên có thể ứng dụng vào ngay công tác thực tiễn thường ngày.

Với phương pháp giảng dạy tiên tiến bằng hình thức lấy học viên làm trung tâm, coi trọng sự tương tác giữa giảng viên với học viên và học viên với học viên về nội dung các chuyên đề, cũng như về các tình huống thực tế. Thông qua khóa học này, học viên có điều kiện nắm bắt một cách cơ bản, có hệ thống các yêu cầu, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật cũng như các kỹ năng cần thiết để làm tốt công tác tham mưu cho chủ tịch UBND các cấp trong xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn của địa phương mình./.

Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị